Đảng ủy Quân sự huyện Lâm Bình ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2021

Vừa qua, Đảng ủy Quân sự huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hà Đình Khiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong năm 2020, Đảng uỷ Quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của các cấp về công tác quân sự, quốc phòng. Thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quốc phòng, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong tình hình mới. Đảng ủy quân sự huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang, cũng như công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội... Chỉ đạo các cơ sở dân quân tự vệ kết hợp huấn luyện tham gia làm công tác dân vận và thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, tham mưu với các cấp ủy, chính quyền và các ngành tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng trị gia trên 90 triệu đồng. Tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được trên 2 triệu đồng. Xét, đề nghị hưởng chế độ chính sách theo quyết định số 142 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, đã chi trả được 154 đối tượng với số tiền trên 310 triệu đồng. Phối hợp tổ chức đón nhận 06 hài cốt liệt sỹ từ các tỉnh về án táng tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện đảm bảo an toàn, trang nghiêm. Tham mưu triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp tổ chức 02 khu cách ly tập trung, triển khai 04 điểm chốt liên ngành, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Đảng ủy, các chi bộ đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ mới đúng theo quy định của đảng.

Đ/c Đại tá Hà Đình Khiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện Lâm Bình đã đề ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021 với các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021. Trong đó, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 100% đối tượng theo quy định. Lãnh đạo nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, luyện tập các phương án, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, các ngày Lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Chủ động tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, cháy rừng, cứu hộ, cứu nạn; triển khai sơ tuyển, khám tuyển và thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo chỉ tiêu…

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thực hiện nghiêm chế độ công tác kỹ thuật, đăng ký, quản lý, cấp phát, thu hồi vũ khí đạn chặt chẽ, không để mất an toàn về người, vũ khí và trang bị; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước; tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; chi bộ, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp và đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 85% trở lên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện tốt các cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch của cấp trên.

Hà Khánh