Công an tỉnh công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Công an xã chính quy tại huyện Lâm Bình

Vừa qua, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Công an huyện Lâm Bình tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Công an xã chính quy trên địa bàn huyện. Dự buổi Lễ có các đồng chí Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo Công an huyện, đại diện Thường trực Đảng uỷ các xã trên địa bàn huyện. Cán bộ chiến sĩ các Đội nghiệp vụ Công an huyện, lãnh đạo Công an các xã cùng về dự buổi Lễ.

Đại biểu dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh công bố Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Công an xã chính quy tại 9 xã trên địa bàn huyện Lâm Bình. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo công an tỉnh Tuyên Quang đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Công an các xã được nhận Quyết định. Trong thời gian qua, lực lượng công an các xã trên địa bàn huyện Lâm Bình đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều nội dung, giải pháp quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, cũng như triển khai các nội dung công tác Công an. Từ đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân đồng tình, ghi nhận.

Công an các xã nhận Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an

Việc quyết định chuyển từ tổ chức Công an xã bán chuyên trách sang tổ chức công an xã chính quy đối với 9 đơn vị Công an xã trên địa bàn huyện Lâm Bình rất phù hợp với tình hình thực tiễn, có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ ổn định, nâng cao vị thế, vai trò trách nhiệm của lực lượng Công an xã; tiếp tục đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ của công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ đắc lực các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thúy Phượng - Xuân Cường