Công an huyện Lâm Bình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Chiều ngày 04/01/2023, Công an huyện Lâm Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Các đồng chí Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã bám sát Nghị quyết, chương trình công tác của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ công tác Công an năm 2022, bảo đảm an ninh, trật tự; thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an, nổi bật là: triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, vừa đảm bảo ANTT, an sinh xã hội; đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo, các sự kiện văn hóa, chính trị của đất nước diễn ra trên địa bàn; không để các tà đạo, đạo lạ xâm nhập và phát triển trên địa bàn, không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tội phạm sử dụng vũ khí nóng… xảy ra trên địa bàn; nhanh chóng điều tra, khám phá các vụ án trên địa bàn; tham mưu, tổ chức diễn tập phòng thủ đạt loại xuất sắc, tạo sự tin tưởng, ủng hộ của quần chúng Nhân dân, góp phần tạo môi trường ổn định, an toàn. Đặc biệt, đã chủ động xây dựng, xác lập thành công 01 chuyên án về khai thác lâm sản, xảy ra từ lâu; hoàn thành các chỉ tiêu khởi tố về tham những, kinh tế, đưa đối tượng vào trường giáo dưỡng, giáo dục tại xã, thị trấn; tham mưu ban hành phương án quản lý địa bàn, quản lý dân cư, nắm hộ nắm người. Cùng với đó, Công an huyện cũng đã chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định, không để xảy ra tội phạm, tệ nạn về ma túy, mại dâm, tình hình về tai nạn giao thông giảm trên 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương, góp phần quan trọng trong công tác phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bên cạnh đó, Công an huyện còn làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện thành lập các Tổ công tác từ huyện đến thôn, tổ dân phố để triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD cao điểm “90 ngày, đêm” của Bộ Công an.

Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả 95 mô hình với 113 tổ tự quản về ANTT tại 100 thôn, tổ dân phố trên địa bàn. 10/10 xã, thị trấn đạt tiêu chí về ANTT trong xây dựng nông thôn mới; Năm 2022 Công an huyện Lâm Bình tham gia xóa được 25 nhà tạm.

Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện uỷ Lâm Bình tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị lực lượng Công an huyện Lâm Bình tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của địa phương diễn ra trong năm 2023. Tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, làm giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Trước mắt, tập trung triển khai các biện pháp giữ vững an ninh, trật tự trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, để Nhân dân vui Xuân đón Tết trong bình yên, vui tươi, an toàn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn chặt với thực hiện các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an Lâm Bình: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ…

Với những chiến công đạt được trong năm 2022, Công an huyện lâm Bình vinh dự có 2 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng và công nhận tập thể công an huyện đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến; 5 đơn vị trực thuộc cơ sở đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, 9 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến; 9 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 70 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến và 3 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến vì đã có thành tích trong thực hiện Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Thuý Phượng - Xuân Cường