Công an huyện Lâm Bình tổng kết Phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020

Công an huyện Lâm Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lâm Bình.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020, những năm qua, Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Công an huyện Lâm Bình đã chủ động nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của cấp trên để quán triệt phổ biến, kịp thời, đầy đủ đến cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Qua đó, đã góp phần thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể, đã chủ động phát hiện, giải quyết các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở, không để xảy ra các tình huống đột suất, bất ngờ. Bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện như: Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các cuộc tiếp xúc giữa đại biểu HĐND với cử tri. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, vui Tết đón Xuân và các Lễ hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Công an huyện đã bám sát các kế hoạch của Công an tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm về cờ bạc. Qua công tác phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa, xử lý vụ, số đối tượng có dấu hiệu vi phạm về tệ nạn xã hội, cờ bạc, lô đề đã giảm trên 80%. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án thuộc thẩm quyền của công an huyện đạt trên 95%, ghi nhận, tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm là 117 tin/196 đối tượng. Tổng số án thụ lý 61 vụ/ 105 bị can. Phối hợp tổ chức 148 lượt tuần tra, kiểm soát khu vực lòng hồ sinh thái Na Hang, Lâm Bình. Kiểm tra157 lượt/ 264 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, phát hiện 21 lượt cơ sở vi phạm, phạt tiền trên 10 triệu đồng. Tuyên truyền, vận động thu hồi được 889 khẩu súng các loại, 30 nòng súng, 22 viên đạn, 39 kích điện, 85 cạm sắt. Đã tiêu hủy an toàn 785 khẩu súng săn các loại. Tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy 479 lượt cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện. Tiếp nhận, cấp 4.819 chứng minh cho nhân dân. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy. Trong giai đoạn 2015 - 2020, đã tuần tra, kiểm soát phát hiện 2.531 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 2.502 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách Nhà nước gần 550 triệu đồng. Phát huy hiệu quả trên 30 mô hình tự quản về an ninh trật tự tại một số thôn bản trên địa bàn huyện. Qua các Phong trào thi đua, trong giai đoạn 2015 - 2020, Công an huyện Lâm Bình vinh dự được các cấp khen thưởng đối với 14 tập thể, 145 lượt cá nhân. Ngoài ra, có 24 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 388 lượt cá nhân đạt danh hiệu “ Chiến sỹ tiên tiến”, 18 lượt cá nhân đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”.

Quang cảnh hội nghị

Dự báo thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực còn tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nhân tố gây mất ổn định khó lường. Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần giúp nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, trong giai đoạn tiếp theo, Công an huyện Lâm Bình sẽ chủ động làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình có liên quan đến ANTT trên địa bàn huyện để tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương. Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh xã hội, an ninh mạng… Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, điều tra xử lý tội phạm. Thực hiện có hiệu quả Phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt…

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích mà Công an huyện Lâm Bình đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh trong giai đoạn tiếp theo, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lâm Bình tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện Phong trào thi đua “ Ví an ninh Tổ quốc” nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Nhân dịp nay, nhiều tập thể và cá nhân Công an huyện Lâm Bình đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc đột suất trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020.

Nhiều tập thể và cá nhân Công an huyện Lâm Bình đã được khen thưởng

vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Lâm Bình đã phát động Phong trào thi đua và tổ chức cho các Đội ký kết giao ước thi đua nhằm đẩy mạnh hơn nữa Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2025.

Các Đội Công an huyện ký kết giao ước thi đua nhằm đẩy mạnh hơn nữa Phong trào thi đua

“Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2025.

Thúy Phượng - Xuân Cường