Công an huyện Lâm Bình, tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ngày 31/01/2018, Công an huyện Lâm Bình, đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo đảng ủy, UBND, trưởng Công an các xã trong toàn huyện.

Năm 2017,  lực lượng Công an huyện, đã làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình địa bàn, chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm, nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện luôn ổn định. Cụ thể,  trong công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã phát hiện 520 trường hợp vi phạm, lập biên bản tạm giữ 278 phương tiện xe mô tô và ô tô. Ra quyết định xử lý 513 trường hợp với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước gần 100 triệu đồng. Thực hiện có hiệu quả công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đã ghi nhận và tiếp nhận 17 tin với 50 đối tượng, đã điều tra, xác minh làm rõ 14 tin, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng là 03 vụ. Tội phạm về kinh tế tiếp nhận 3 vụ, với 10 đối tượng chủ yếu là vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng. Tệ nạn xã hội 4 vụ với 35 đối tượng chủ yếu là đánh bạc. Thực hiện có hiệu quả công tác rà soát, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, trong năm đã thu hồi 200 khẩu súng các loại, 06 nòng súng, 10 viên đạn, 10 cạm sắt và  06 bộ sung kích điện. Tổ chức tiêu hủy 353 khẩu súng săn các loại và các loại vũ khí, vật liệu nổ khác. Công tác tuần tra, kiểm soát, khu vực vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, được quan tâm, trong năm đã tiến hành 138 lượt tuần tra, phát hiện, xử lý  51 trường hợp vi phạm, lập biên bản vận động chủ nhà bè tháo dỡ lều, lán trại, vận chuyển tài sản về nơi thường trú theo quy định. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an huyện đã phối hợp với Uỷ ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể triển khai các chương trình phối hợp, gắn kết với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã, thành lập được 8 mô hình tự quản về an ninh trật tự. Công tác quản lý cư trú, tạm trú trên địa bàn huyện được thực hiện chặt chẽ. Tổ chức kiểm tra công tác cư trú  được 128 lượt, với 442 trường hợp, phát hiện 52 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 8 triệu đồng. Công tác phòng cháy, chữa cháy được kiểm tra thường xuyên. Tiếp nhận 1.385 hồ sơ chứng minh nhân dân, trong đó cấp mới 594 hồ sơ, cấp đổi 268 hồ sơ, cấp lại 419 hồ sơ.

Công an huyện Lâm Bình, tổ chức tiêu hủy vũ khí vật liệu nổ

Với những kết quả quan trọng  đã đạt được, của lực lượng công an huyện, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số mặt còn hạn chế, thiếu sót như: Chất lượng công tác nắm tình hình an ninh trật tự ở cơ sở đôi lúc chưa sâu, chưa kịp thời. Tình hình tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí. Chưa giải quyết dứt điểm tình trạng dân cư trú trái phép trên vùng lòng hồ thủy điện. Công tác tham mưu, đề xuất của công an cơ sở một số xã còn hạn chế. Công tác liểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc tổ chức triển khai thực hiện các phong trào của Ban chỉ đạo phong trào ở cấp cơ sở chưa được quan tâm đúng mức…Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận tập trung bàn giải pháp khắc phục những mặt hạn, chế thiếu sót trong năm 2017, để thực hiện đạt kết quả cao hơn trong năm 2018.

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2018, Công an huyện Lâm Bình, đã ra Nghị quyết  thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an huyện năm 2018. Trong đó tập trung một số nhiệm vụ như: tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo không để xảy ra vụ việc phức tạp. Đồng thời, tập trung điều tra giải quyết các vụ án, vụ việc, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kiềm chế tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt trong dịp vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng Công an huyện sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát giữ vững và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công An tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình, đã trao Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi năm 2017.

Một số hình ảnh diễn ra tại hội nghị

Hà Khánh