Công an huyện Lâm Bình tăng cường đấu tranh với tội phạm, tệ nạn cờ bạc

Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Lâm Bình đã được lực lượng Công an huyện và các ngành chức năng quan tâm triển khai quyết liệt và đồng bộ, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển chung của xã hội, thời gian gần đây thủ đoạn hoạt động của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tệ nạn về cờ bạc vẫn diễn biến phức tạp, tinh vi và có chiều hướng gia tăng. Đối tượng vi phạm pháp luật về hành vi đánh bạc gồm nhiều thành phần khác nhau, tập trung ở các đối tượng không có công việc ổn định, là thanh, thiếu niên ham chơi, đua đòi, lười lao động,.. từ đó ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Chu Thế Anh, Trưởng Công an huyện Lâm Bình cho biết: “Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng đánh bạc trên địa bàn rất tinh vi, địa điểm để tổ chức sát phạt nhau thường ở những nơi xa khu dân cư, thường xuyên thay đổi địa điểm, do đó gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong đấu tranh triệt xóa".

Công an huyện Lâm Bình tuyên truyền pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa

Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm cờ bạc, tiến tới làm trong sạch địa bàn, góp phần làm giảm tội phạm về trật tự xã hội, hiện nay, Công an huyện đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền về tác hại, hậu quả của tệ nạn cờ bạc đối với gia đình và xã hội; đồng thời, tăng cường lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả, hệ lụy của tệ nạn cờ bạc để nhân dân nâng cao ý thức, tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm, vận động người thân không tham gia cờ bạc; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phát hiện điểm mua bán số lô, số đề trái phép, điểm đánh bạc để đấu tranh, triệt xóa; đối với các điểm đăng ký hợp đồng làm đại lý bán vé sổ số, lô tô trên địa bàn, nếu phát hiện có biểu hiện vi phạm, lợi dụng việc bán xổ số, lô tô để thực hiện các hành vi bán số lô, số đề trái phép thì Công an huyện sẽ có văn bản đề nghị công ty sổ số chấm dứt hợp đồng, để góp phần đẩy lùi, tiến tới làm trong sạch tội phạm và tệ nạn cờ bạc trên địa bàn huyện”./.

Chẩu Diệm (Công an huyện Lâm Bình)