Công an huyện Lâm Bình mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 5489 ngày 29/11/2019 của Công an tỉnh Tuyên Quang về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, Công an huyện Lâm Bình đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm thời gian từ ngày 15/12 năm 2019 đến hết tháng 02 năm 2020.

Với mục tiêu của đợt ra quân là chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình trên các tuyến địa bàn, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Sau hai tuần mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai thực hiện kế hoạch, Công an huyện Lâm Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Công an huyện Lâm Bình mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT và bảo vệ Tết Nguyễn đán Canh tý năm 2020

Tính từ ngày 15 đến ngày 27/12/2019, Công an huyện Lâm Bình đã phát hiện, triệt xóa 05 vụ đánh bạc với 19 đối tượng; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, kết quat thu được 36 khẩu súng các loại; tiến hành tuyên truyền  pháp luật được 28 lượt ở 23 thôn bản và 05 điểm nhóm Tin lành; tiến hành kiểm tra cư trú được 26 lượt với 47 trường hợp và kiểm tra 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, phát hiện 16 trường hợp vi phạm; kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phát hiện 04 cơ sở vi phạm; Tổ chức kiểm tra 15 cơ sở phòng cháy, chữa cháy, cơ bản các cơ sở đều chấp hành tốt, không có vi phạm. Tổ chức xét nghiệm ma túy 15 trường hợp, phát hiện 03 trường hợp dương tính. Tổ chức tuần tra, phát hiện 49 trường hợp vi phạm Luật giao thông, trong đó có 04 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 01 trường hợp vi phạm về điều khiển phương tiện trong cơ thể có chứa chất ma túy. Kiểm tra 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, phát hiện 02 cơ sở vi phạm.

Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động, Công an huyện tiến hành tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn huyện

Thông qua đợt cao điểm lần này nhằm tạo khí thế ra quân đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, ổn định tình hình an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020 nhằm giúp nhân dân vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi./.

Hà Khánh