Công an huyện Lâm Bình đẩy mạnh công tác phát triển Đảng

Công tác phát triển đảng viên, kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho các tổ chức Đảng.

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng, trong những năm qua cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Lâm Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú, đào tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới, xem đây là nhiệm vụ then chốt, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Lễ Kết nạp đảng viên mới của Đảng bộ công an huyện Lâm Bình

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên, ngoài việc thực hiện các chủ trương của Đảng cấp trên và căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, Đảng ủy Công an huyện đã tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng cấp trên và các nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh về công tác tổ chức xây dựng Đảng nói chung, về nhiệm vụ phát triển đảng viên mới nói riêng đến tận cán bộ, đảng viên ở Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc; đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho CBCS ( cán bộ chiến sĩ) về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển đảng viên mới trong lực lượng CAND, nhất là làm cho cán bộ, đảng viên nhận thức rõ hơn về phương châm, phương hướng, tiêu chuẩn, điều kiện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hàng năm, Đảng ủy Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, Nghị quyết phát triển đảng viên mới, phân công cấp ủy phụ trách, chú trọng khâu tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp, giao nhiệm vụ để rèn luyện, thử thách, quan tâm quần chúng là cán bộ trẻ có năng lực. Tại các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Công an huyện, công tác đánh giá, phân tích chất lượng quần chúng để xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp Đảng, tổ chức tuyên truyền giáo dục về Đảng được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và có chất lượng.

Đồng chí Trung tá Ma Văn Tòng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Lâm Bình chia sẻ: “Công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng Công an huyện luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện quan tâm sâu sắc, coi đó là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt, có ý nghĩa thiết thực nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Số lượng đảng viên được kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng năm sau cao hơn năm trước, chất lượng đảng viên luôn được coi trọng. Sau khi kết nạp, các đảng viên đều thể hiện được bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tận tụy, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”./.

Chẩu Diệm - Công An huyện Lâm Bình