Tiếp sức cho các chốt kiểm soát dịch bệnh covid - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, để tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, sẵn sằng ứng phó kịp thời với mọi tình huống, không để dịch xâm nhập vào địa bàn huyện Lâm Bình, ngày 22/7/2021 Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình đã quyết định thành lập 03 chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid- 19

Chốt 01:  Tuyến Quốc lộ 279 đoạn đi qua thôn Lung Luông, xã Hồng Quang  giáp ranh thôn Tân Thành 3, xã Liên Hiệp, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Chốt 02:  Tuyến đường khu vực thôn Khau Cau, xã Phúc Yên đường tiếp giáp sang địa phận xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Chốt 03:  Trạm Kiểm Lâm Song Long (khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang) thuộc xã Phúc Yên khu vực tiếp giáp xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Công đoàn trường PTDTBT TH& THCS Hồng Quang ủng hộ điểm chốt tại Hồng Quang

Công đoàn trường PTDTBT TH& THCS Hồng Quang ủng hộ điểm chốt CoVid tại Hồng Quang

Các chốt kiểm dịch có nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, kiểm soát, đo thân nhiệt, khai báo y tế, khai báo lịch trình, yêu cầu người dân đi qua chốt kiểm dịch phải có xét nghiệm Covid- 19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ; không chấp nhận kết quả test nhanh kháng nguyên. Các trường hợp nếu không có xét nghiệm Covid- 19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR sẽ không được đi qua chốt kiểm dịch. Tất cả người dân đi từ vùng có dịch về địa bàn phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Để kịp thời động viên các đồng chí làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch, thời gian qua các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lâm Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, ủng hộ, động viên tinh thần các đồng chí làm nhiệm vụ ở tuyến đầu, tuy nhiên tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài vì vậy Liên đoàn lao động huyện Lâm Bình đã vận động các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Lâm Bình tiếp tục ủng hộ các chốt kiểm dịch bằng nhiều hình thức để tiếp sức, hỗ trợ và động viên các đồng chí đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu, góp phần cùng cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp và ngày càng nguy hiểm./.

Thu Hường