Ngày 29/3 Lâm Bình nghi nhận 53 công dân mới về địa phương

Qua nắm tình hình của Công An huyện Lâm Bình, từ ngày 12/ 2/ 2020 đến ngày 29/ 3/ 2020, toàn huyện đã có 494 người đi làm ăn xa ngoài địa phương trở về và công dân ở địa phương khác đến thăm thân, làm việc.

Trong đó có 161 người đã qua thời gian theo dõi sức khỏe 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh, 333 người đang được giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với những trường hợp đang được giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, có 93 người đi từ địa bàn có dịch trở về; 240 người từ các tỉnh chưa có dịch trở về. Tính riêng trong ngày 29/ 3/ 2020, Công an huyện Lâm Bình đã ghi nhận thêm 53 người mới về địa phương, cụ thể; xã Xuân Lập 03 người, Bình An 05 người, Hồng Quang 02 người, Phúc Yên 03 người, Thổ Bình 12 người, Lăng Can 11, Thượng Lâm 17. Tăng 06 người so với ngày 28/3.

Đoàn viên thanh niên xã Xuân Lập đến tưng hộ gia đình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trong những ngày gần đây số công dân trở về địa phương có su hướng tăng cao điển hình như trong ngày 20 /3 chỉ có 14 công dân trở về địa phương, nhưng đến ngày 29/ 3 đã ghi nhận có 53 người về địa phương. Trước tình hình đó, để quản lý tốt số công dân mới về địa phương, lực cượng Công An huyện Lâm Bình đã thực hiện phương châm “ đi từng ngõ, gõ từng nhà” quản lý chặt chẽ số nhân hộ khẩu, lưu trú, nhất là tạm trú, tạm vắng trên địa bàn huyện, phát hiện kịp thời những trường hợp nghi là nguồn lây bệnh, để có biện pháp theo dõi, cách ly, ngăn chặn kịp thời. Tổ chức xác minh và sử lý nghiêm các thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh Covid-19, gây hoang mang trong dư luận. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến nhân dân về mức độ nguy hiểm, cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.