Lâm Bình nỗ lực bao phủ vắc xin phòng covid-19

Để nâng cao tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi thuộc diện tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng covid-19 đạt trên 90%. Từ ngày 11/ 10/ 2022 huyện Lâm Bình tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 48 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, ưu tiên mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Trong đợt 48 tiêm phòng covid -19, huyện Lâm Bình có kế hoạch tiêm 4.500 liều vắc xin cho người dân, loại vắc xin sử dụng là pfizer, thực hiện tại 10 điểm tiêm chủng cố định và lưu động Trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực và nhà văn hoá các xã. Tại các điểm tiêm trên địa bàn huyện Lâm Bình, người dân đã thực hiện nghiêm túc việc đến tiêm chủng vắc xin phòng covid 19. Đối với từng đối tượng tiêm chủng theo độ tuổi đều được y, bác sỹ thăm khám, kiểm tra sức khỏe và nhắc nhở những điều cần chú ý trước, trong và sau quá trình tiêm.

Người dân kê khai thông tin của bản thân tại phiếu thông tin tiêm chủng

Để đảm bảo kế hoạch tiêm vắc xin covid 19, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lâm Bình đã chủ động rà soát, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” theo từng độ tuổi, tránh bỏ sót đối tượng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tiêm theo đúng quy định, nhất là nhóm lứa tuổi đạt tỷ lệ thấp để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao nhất. Các xã, thị trấn cũng tích cực phối hợp với lực lượng y tế tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến các điểm tiêm lưu động tại địa phương, giúp bà con tiếp cận đơn vị tiêm chủng một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Thông qua các đợt tiêm vắc xin phòng covid-19 trên địa bàn huyện, tính đến ngày 11/10/ 2022 số người từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 03 mũi vắc xin là 24.062 người, đạt 88,9%. Số người được tiêm mũi 4 là 5.867 người, đạt 21,7%. Trên 70 % số người từ 12 tuổi đến 17 tuổi đã được tiêm đủ 03 mũi. Trẻ từ 5 đến 12 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 97,6%, mũi 2 đạt 62,9%.

Bác sỹ tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân

Với phương châm “ tiên đến đâu, an toàn đến đó” cùng với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, bảo đảm đúng quy trình, an toàn khi tiêm, do đó, trong quá trình tiêm không có trường hợp nào có phản ứng nặng sau tiêm./.

Kim Thoa - Công Đai