Cập nhật tình hình dịch Covid-19 đến 6 giờ sáng 8.4

Tính đến 6h sáng ngày 8/4, trên thế giới đã có 210 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận trên 1,4 triệu ca mắc Covid-19, với gần 82 nghìn ca tử vong và trên 300 nghìn ca hồi phục.

Tại Việt Nam, đến 6 giờ sáng 8/4, cả nước ghi nhận 251 trường hợp mắc Covid-19,  tăng lên 6 trường hợp so với ngày hôm qua. Đã có 122 ca hồi phục, chưa có người tử vong.

Tại tỉnh Tuyên Quang, đến nay chưa có ca nhiễm Covid- 19. Hiện nay, toàn tỉnh có 1.212 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly theo dõi, trong đó có 160 người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, 24 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 1028 trường hợp đang được cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp trên không sốt, sức khỏe bình thường.

Tại huyện Lâm Bình, công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện đang được cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, quyết tâm không để dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn. Đến 14 giờ ngày 7/4/2020, trên địa bàn huyện phát sinh thêm 9 người về từ huyện Mê Linh TP.Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh về địa phương. Gồm các công dân: Bàn Tiến Giang, thôn Tân Hoa, xã Bình An, ngày về địa phương 30/3/2020, đi làm ăn ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội; Ma Bá Diễn, thôn Nà Coóc, xã Bình An, ngày về địa phương 28/3/2020, đi làm ăn ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội; Đặng Phượng Chu, thôn Nà Coóc, xã Bình An, ngày về địa phương 28/3/2020, đi làm ăn ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội; Hỏa Thế Hải, thôn Bản Chợ, xã Thượng Lâm, ngày về địa phương 3/4/2020, đi làm ăn ở huyện Mê Linh, Hà Nội; Chẩu Văn Triền, thôn Nà Lung, xã Thượng Lâm, ngày về địa phương 6/4/2020, đi làm ăn ở huyện Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Chẩu Văn Nhật, thôn Nà Lung, xã Thượng Lâm, ngày về địa phương 6/4/2020, đi làm ăn ở huyện Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Quan Văn Thích, nay thôn Nà Muông, xã Khuôn Hà, ngày về địa phương 26/3/2020, đi làm ăn ở huyện Mê Linh, Hà Nội; Quan Thị Tự, thôn Nà Muông, xã Khuôn Hà, ngày về địa phương 26/3/2020, đi làm ăn ở huyện Mê Linh, Hà Nội; Ma Bá Quần thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình, ngày về địa phương 1/4/2020, đi làm ăn ở Tổ 4 Chi Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội. Những công dân này, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid- 19 huyện Lâm Bình đã chỉ đạo, tư vấn, hướng dẫn thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Số công dân từ các tỉnh, thành có dịch trở về địa phương không thuộc diện cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế là 185 người. Những công dân này huyện đã tư vấn, hướng dẫn thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà như những đối tượng phải cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sức khỏe bình thường.

Thúy Phượng