Lâm Bình tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Ngày 31/10, huyện Lâm Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang, tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường cho cán bộ cấp cơ sở trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày, trên 120 học viên là cán bộ các cơ quan chuyên môn của huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính các xã và bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản trên địa bàn huyện Lâm Bình, đã được cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang phổ biến, hướng dẫn những nội dung liên quan như: Công tác Quản lý Nhà nước về đất đai, công tác thu hồi, giao đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, đo đạc bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Công tác quản lý Nhà nước về môi trường, tài nguyên khoáng sản ở cơ sở; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; Chuyển mục đích sử dụng đất, nghĩa vụ tài chính chuyển mục đích sử dụng đất; Xử lý vi phạm đối với trường hợp chuyển mục đích trái phép; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; cấp đổi, gia hạn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND xã; thủ tục giải quyết tranh chấp đất thuộc thẩm quyền của UBND huyện. Nghị định số 91 ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và một số văn bản sửa đổi, hợp nhất trong lĩnh vực đất đai: Công tác hòa giải, giải quyết tranh chấp, khiếu nại hành chính về đất đai; Công tác quản lý tài nguyên nước ở cơ sở.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho học viên hệ thống lại các văn bản pháp lý liên quan đến lĩnh vực TN&MT, nắm bắt kịp thời các Chủ trương, Nghị quyết, Chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước để vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất tại địa phương.

Trung Kiên