Lâm Bình công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thổ Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Chiều nay 24/6, tại xã Thổ Bình Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thổ Bình huyện Lâm Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Dự lễ công bố có Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; Lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban ngành, cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã Thổ Bình đã đạt 19/19 tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đại biểu dự Lễ công bố

Quá trình xây dựng nông thôn mới kinh tế - xã hội của xã phát triển, nhất là kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư như giao thông, Trường học, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn tạo nên diện mạo mới, thu nhập bình quân đầu người tăng nếu như năm 2011 thu nhập chỉ 8 triệu đồng trên người/ năm thì hiện nay thu nhập bình quân đầu người đạt 39,4 triệu đồng/người/năm chủ yếu từ các nguồn thu lâm nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 10,4%.

Đ/c Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tuyến đường bê tông nông đồng tại thôn Bản Piát

Để có được kết quả như ngày hôm nay, xã Thổ Bình luôn đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung huy động mọi nguồn lực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, hỗ trợ sản xuất phát triển kinh tế… Kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới của xã Thổ Bình đến thời điểm này là trên 100 tỷ 352 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương trên 63 tỷ 963 triệu đồng, chiếm 63,7%; Ngân sách tỉnh 13 tỷ 025 triệu đồng; Ngân sách huyện 4 tỷ 940 triệu đồng; Nhân dân đóng góp 18 tỷ 423 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra mô hình nuôi dê tại thôn Nà Mỵ

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới cấp ủy chính quyền địa phương đã chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng việc mở 20 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi: Chăn nuôi lợn đen sinh sản, dê thịt, trâu vỗ béo.... Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lúa, cây lạc... với 2.521 lượt người tham gia.

Mô hình chăn nuôi dê núi tại thôn Nà Mỵ

Diện mạo nông thôn ở xã Thổ Bình đã có nhiều thay đổi theo hướng văn minh, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, an ninh trật tự được giữ vững, vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền được nâng cao. Chất lượng về y tế, giáo dục, an sinh xã hội được đảm bảo, diện mạo nông thôn đổi thay rõ rệt. Đó là kết quả của sự hội tụ giữa ý Đảng hợp với lòng dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện kiểm tra nhà văn hóa thôn Nà Vài

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Thổ Bình đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, xã Thổ Bình cần tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất theo hướng chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị gia tăng; nâng cao mức thu nhập cho người dân; tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao 19 tiêu chí Nông thôn mới, trong đó tập trung vào một số nhóm tiêu chí quan trọng như kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị - an ninh trật tự... Đối với những công trình hạ tầng đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước, xã cần có kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả; tiếp tục nghiên cứu, xây dựng mới các mô hình kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Thổ Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thổ Bình

Đ/c Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Băng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 2 tập thế, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã Thổ Bình.

Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Lâm Bình đã tặng giấy khen của UBND huyện cho 3 tập thể và 10 cá nhân

Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 15 ca nhân có nhiều đóng góp vào thành quả xây dựng NTM trên địa bàn xã trong 10 năm qua.

Hà Khánh