Lâm Bình 100% cấu kiện kênh kênh mương parabol đã đến các đầu điểm công trình

Năm 2017 huyện Lâm Bình có kế hoạch kiên cố hóa trên 23 km kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Đến thời điểm này, số lượng cấu kiện bê tông đăng kí đã cung ứng đến các đầu diểm công trình được 23/23km đạt 100% kế hoạch.

Với tầm quan trọng của việc kiên cố hóa hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, thời gian qua huyện Lâm Bình luôn trú trọng đầu tư nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi. Đến nay hệ thống kênh mương thủy lợi của huyện cũng cơ bản đáp ứng được nước tưới phục vụ gieo cấy hai vụ lúa chính cho bà con nông dân. Tuy nhiên, do nhiều công trình đã xây dựng lâu ngày nên đã hỏng và rò rỉ nước, làm ảnh hưởng đến việc lấy nước để sản xuất.  Năm 2017 huyện Lâm Bình có kế hoạch kiên cố hóa trên 23 km kênh mương bằng cấu kiện kênh bê tông thành mỏng parabol, phục vụ nước tưới tiêu cho trên 452 nghìn ha. Trong quá trình thực hiện, huyện đã triển khai xuống cơ sở lấy ý kiến của người dân, xây dựng các mô hình mẫu để người dân học tập kỹ thuật trong việc lắp ghép sao cho đảm bảo về chất lượng. Tính  đến thời điểm này, mọi cấu kiện đã được cung ứng 100% đến các đầu điểm của công trình, toàn huyện đã  làm được trên 13 km tại các xã Khuôn Hà, Lăng Can, Xuân Lập, Thổ Bình, Thượng Lâm, Bình An, Phúc Yên, Hồng Quang.

Đoàn thanh niên huyện lâm Bình tham gia xây dựng NTM

Trong những tháng cuối năm UBND huyện Lâm Bình chỉ đạo UBND các xã, vận động nhân dân tiến hành lắp ghép các tuyến mương còn lại để đáp ứng nguồn nước tưới tiêu sản xuất các vụ tới.

T/h: Trung Kiên