HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TRÌNH THANH NIÊN ''THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ'' TẠI XÃ KHUÔN HÀ

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, đoàn thanh niên xã Khuôn Hà đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo để góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong đó, nổi bật có mô hình ‘‘thắp sáng đường quê’’ đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Những ngày này nếu ai có dịp đi ngang qua tuyến đường ĐT 185 từ chân Đèo Nàng thôn Hợp Thành đến Kẹm Pu, thôn Nà Thom đều  nhận thấy sự đổi thay của quê hương, những tuyến đường chạy dài xen lẫn những cột đèn đường tạo vẻ mỹ quan nông thôn, ban đêm giúp bà con đi lại dễ dàng, buổi sáng người dân tranh thủ tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, cuộc sống của người dân và diện mạo nông thôn khởi sắc hơn trước, nên bà con rất phấn khởi. Được biết công trình ‘‘Thắp sáng đường quê’’ đã được hoàn thành sau gần một tháng triển khai với tổng số 170 cột đèn bằng sắt cao 4m, trên đỉnh gắn cần bóng đèn bằng sắt đường kính 60mm, đầu cần có 01 bóng đèn chữ U công suất 30W, xếp so le dọc theo 2 bên đường, đảm bảo cho việc thắp sáng.  Để có được tuyến đường thắp sáng như hiện nay là nhờ có sự tham gia đóng góp của các hộ dân thôn Hợp Thành và thôn Nà Thom xã Khuôn Hà, mỗi hộ góp 50 nghìn đồng để mua vật tư thi công đèn đường, còn lại là nguồn vốn huy động ủng hộ từ Tỉnh đoàn, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Tổng giá trị gần 200 triệu đồng, tuy nguồn kinh phí đóng góp cho việc lắp đèn đường không lớn, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đồng thời thể hiện sự đồng thuận, chung sức chung lòng của người dân xã Khuôn Hà. Từ khi mô hình thắp sáng đường quê được triển khai và đi vào hoạt động đã tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm. Cũng từ khi có ánh đèn thắp sáng, tình hình an ninh trật tự trong thôn được đảm bảo.                                    

   Đoạn đường từ chân Đèo Nàng, thôn Hợp Thành đến Kẻm Pu, thôn Nà Thom thay đổi diện mạo mới.

Ánh điện từ Công trình Thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Khuôn Hà đã làm thay đổi diện mạo nông thôn. Mô hình góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó cùng “Chung sức xây dựng nông thôn mới” .

T/h: Tạ Thành

Tin cùng chuyên mục