Hiệu quả Nghị quyêt số 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh ở huyện vùng cao Lâm Bình

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chương trình kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn bản gắn với sân thể thao và khuôn viên theo Nghị quyết số 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang, huyện Lâm Bình đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân trong việc đóng góp tiền, ngày công lao động để xây dựng các công trình. Qua đó, đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho các địa phương theo hướng xây dựng nông thôn mới.

Xác định có nhà văn hóa thôn bản gắn với sân thể thao và khuôn viên sẽ là nơi để bà con trong thôn sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, từ năm 2016 đến hết năm 2017, huyện Lâm Bình đã huy động tất cả các nguồn lực, xây dựng được 15 nhà văn hóa thôn bản, gắn với sân thể thao và khuôn viên. Từ khi có nhà văn hóa sinh hoạt, bà con ai nấy đều vui mừng, phấn khởi, bởi không chỉ được nghe, phổ biến tuyên truyền đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chương trình hành động của địa phương một cách thuận lợi, mà bà con còn được giao lưu văn hóa,văn nghệ, vui chơi giải trí tinh thần vào những dịp lễ, tết.

Bà con nhân dân các thôn bản có nhà văn hóa mới rất vui mừng, phấn khởi khi có nơi sinh hoạt cộng đồng kiên cố, khang trang, sạch đẹp

Thực hiện Nghị quyết số 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh, từ năm 2016 đến năm 2020, huyện Lâm Bình phấn đấu xây dựng 23 nhà văn hóa thôn bản, kiên cố hóa 54,8 km kênh mương và bê tông hóa 13,45 km đường giao thông nội đồng. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân, đến hết năm 2017, huyện Lâm Bình đã làm được 15 nhà văn hóa thôn bản, kên cố hóa được 24,79km kênh mương và bê tông hóa được 5,30 km đường bê tông nội đồng. Để thực hiện hoàn thành kế hoạch kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn bản gắn với sân thể thao và khuôn viên theo Nghị quyết số 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2016 - 2020 theo lộ trình đề ra, huyện Lâm Bình tiếp tục huy động tất cả các nguồn lực hỗ trợ từ Nhà nước, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tại các thôn bản cùng tham gia thực hiện có hiệu quả. Qua đó, giúp các địa phương từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, tạo đà để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Việc thực hiện Nghị quyết số 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Lâm Bình đã huy động được sự tham gia tích cực từ các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn

Từ sự đồng thuận cao về tư tưởng, thống nhất về hành động, huyện Lâm Bình đang quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết số 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Quy định mức hỗ trợ kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao, khuôn viên và một số công trình hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2016 - 2020. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Thúy Phượng - Xuân Cường