Xã Bình An thực hiện tốt Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc vụ Xuân - Hè 2020

Ngay sau khi diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát trên cả nước.Xã Bình An, huyện Lâm Bình đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trong vụ Xuân - Hè; đặc biệt đối với đàn gia súc lớn như trâu, bò, xã đã tổ chức triển khai tiêm phòng đồng loạt, tiêm đúng, tiêm đủ, qua đó không để hộ dân nào trên địa bàn có trâu, bò không được tiêm phòng.

Sau khi có kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho đàn trâu, bò tại thôn; UBND xã Bình An đã cử cán bộ xã phụ trách thôn trực tiếp tuyên truyền vận động nhân dân chủ động đưa trâu, bò của gia đình đến địa điểm tập kết để thực hiện tiêm phòng vắc xin Bệnh Lở mồm long móng và bệnh Tụ huyết trùng, theo đúng kế hoạch đề ra.

Người dân đưa trâu, bò đến điểm tập kết để tiến hành tiêm phòng

Toàn xã Bình An hiện có trên 1.000 con trâu và bò, số phải thực hiện tiêm bắt buộc vụ Xuân - Hè là gần 8 trăm con, đến nay hầu hết số trâu, bò được tiêm phòng đạt và vượt kế hoạch đề ra.Với sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, chính quyền đến này công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi vụ Xuân - Hè năm 2020 tại xã Bình An cơ bản được thực hiện và triển khai theo đúng kế hoạch.

Việc chủ động thực hiện các biện pháp tiêm phòng đầy đủ, đặc biệt thực hiện tiêm phòng tập trung tại mỗi thôn cho đàn trâu, đàn bò trong vụ Xuân - Hè này sẽ giúp cho người dân giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra, đây cũng là yếu tố quan trọng để xã Bình An tiếp tục thúc đẩy chương trình chăn nuôi trâu vỗ béo trong giai đoạn tiếp theo.