Tuổi trẻ Lâm Bình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, những năm qua, các thế hệ đoàn viên thanh niên huyện Lâm Bình đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tạo dấu ấn sâu đậm trong đời sống xã hội, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải

Huyện đoàn Lâm Bình hiện có 22 tổ chức Đoàn cơ sở, trong đó có 8 đoàn xã, 14 cơ sở đoàn trực thuộc. Trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên huyện Lâm Bình luôn sôi nổi hưởng ứng các phong trào, hoạt động Tháng Thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện. Công tác phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh. Tháng an toàn giao thông, hoạt động đền ơn - đáp nghĩa.

Công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Với chủ đề “ Thanh niên Lâm Bình sáng tạo tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.  Theo đó các cơ sở đoàn trong toàn huyện sẽ đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa gắn với các chương trình Chung sức xây dựng nông thôn mới, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh… Qua đó nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cuộc sống cộng đồng; nhất là bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đồng thời, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Tham gia xây dựng nông thôn mới

Theo đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Phó Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình cho biết: Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã có sức lan tỏa rộng rãi tới tất cả đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Qua thực hiện, các hoạt động này được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.

Thông qua các hoạt động tình nguyện đã giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về việc chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng; bảo vệ và gìn giữ môi trường sống xung quanh, hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, góp phần cống hiến sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thể hiện tinh thần xung kích - tình nguyện của thế hệ trẻ./.