Tết Nà Ráo, với niền vui có điện về bản

Vào những thời khắc cuối cùng của năm cũ, chúng tôi có mặt tại gia đình anh Triệu Văn Chiều, thôn Nà Ráo, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình. Đây là cái tết đầu tiên gia đình ông cùng 42 hộ gia đình trong thôn, được đón tết trong niền vui có điện lưới Quốc Gia về bản. Điện không chỉ thắp sáng một vùng quê, mà còn thắp sáng cả lòng dân với những ước mơ, dự định về một năm mới sung túc, hạnh phúc.

Ngay từ chiều tối 30 tết, cả gia đình anh Chiều, tất bật với mọi công việc để chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Người quét dọn bàn thờ tổ tiên, người thổi xôi, thịt gà, làm cỗ. Những người phụ nữ trong nhà đang bận rộn với những đường kim, mũi chỉ để hoàn tất những công đoạn cuối cùng cho bộ trang phục của dân tộc mình để mặc vào ngày mai. Tất cả những việc làm quen thuộc  này được làm dưới ánh điện lưới quốc gia. Điện lưới quốc gia đã thắp sáng đến từng hộ gia đình, cùng niềm vui xã Khuôn Hà, đã đạt chuẩn nông thôn mới. Giờ đây, bà con đang tập trung ngồi xem ti vi, để theo dõi không khí đón xuân trong tỉnh, trong nước. Những mâm cỗ thật sung túc, đầy đủ đón giao thừa đã được chuẩn bị.

Những người phụ nữ đang thêu những bộ trang phục của dân tộc mình

Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, các thành viên trong gia đình anh Chiều, đang quây quần bên mâm cỗ và chiếc ti vi để chờ xem không khí đón tết ở các địa phương trong cả nước

Với người dân Nà Ráo, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, được sử dụng nguồn điện lưới Quốc Gia, thật sự là món quà ý nghĩa nhất mà Đảng, Nhà nước mang lại trong dịp tết này. Điện về mang thêm nhiều hy vọng và tin tưởng vào cuộc sống tương lai ấm no, tươi sáng hơn. Thời khắc giao thừa đã tới, nhóm phóng viên chúng tôi sẽ cùng bà con nhân dân thôn Nà Ráo, xã Khuôn Hà, đón năm mới cùng với ánh điện lưới Quốc Gia, ánh điện của sự đổi mới, ấm no, hạnh phúc./.

Kim Thoa - Xuân Cường