Ngày Hội Đại đoàn kết khu dân cư Nà Khà xã Lăng Can

Sáng ngày 15/11 Khu dân cư thôn Nà Khà, xã Lăng Can đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam, nay là ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017. Đến dự ngày hội có đ/c Đặng Văn Sình, Ủy viên BTV, Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Lăng Can, cùng đông đủ đại diện 152 hộ gia đình trong khu dân cư.

Trong không khí thắm tình đoàn kết toàn dân tộc, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân trong khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận thống nhất Việt Nam và quá trình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phát động.  Trong những năm qua, bà con khu dân cư thôn Nà Khà luôn giúp nhau trong lao động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Đời sống của bà con trong khu dân cư đã có nhiều đổi thay. Đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa sạch đẹp. Là thôn trung tâm của xã Lăng Can, cũng là trung tâm của huyện, nên điều kiện sản xuất, kinh doanh thuận lợi hơn so với các thôn bản khác. Tuy nhiên, cũng sảy ra một số tình trạng mất an ninh trật tự những do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động của chi bộ và các tổ chức đoàn thể thông qua các buổi họp thôn nên nhân dân trong khu dân cư đã chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ hoà giải của thôn thực hiện tốt công tác hoà giải tại cơ sở. Thực hiện phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc công khai trong các buổi họp thôn để nhân dân trong thôn thống nhất cùng nhau thực hiện. Việc tổ chức thực hiện quy chế dân chủ đã khơi dậy tính tự chủ, tự quản chăm lo cho khu dân cư ngày càng phát triển vững mạnh hơn. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc và thuần phong mỹ tục luôn được bà con quan tâm. Đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng,  phát huy truyền thống “ Đền ơn đáp nghĩa”,  “Uống nước nhớ nguồn”, “ Tương thân tương ái”. Vận động các hộ gia đình giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm, bảo vệ môi trường trong khu dân cư đảm bảo  xanh - sạch - đẹp. Các hộ trong thôn đều tham gia đóng góp đầy đủ các khoản thu nộp mà thôn  đề  ra. Trong năm 2017 thôn có 123 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 62 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Trong không khí đoàn kết, dân chủ nhân dân trong khu dân cư đã cùng nhau trao đổi thảo luận bàn giải pháp khắc phục những mặt hạn chế để cùng nhau thực hiện tốt hơn trong thời gia tới, cùng nhau xây dựng thôn bản ngày một đổi mới, giàu đạp văn minh.

Quang cảnh ngày hội

Đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân với nhân dân thôn Nà Khà, đ/c Đặng Văn Sình, Ủy viên BTV, Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đã ghi nhận những kết quả mà khu dân cư Nà Khà đã đạt được, đồng thời động viên nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng khu dân cư ngày thêm phát triển, xứng đáng là khu dân cư trung tâm của thị trấn trong tương lai.

Đ/c Đặng Văn Sình, Ủy viên BTV, Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Nhân dịp này, Đ/c Đặng Văn Sình đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Bình cho nhân dân khu dân cư. Trong không khí vui vẻ của ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư, đại diện các hộ gia đình trong khu dân cư đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa năm 2017.

T/h: Trung Kiên