Mưa bão gây thiệt hại về tài sản, vật nuôi và hoa màu ở huyện Lâm Bình

Rạng sáng 29/7/2020, do trận mưa to kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, đã gây nên tình trạng lũ quét, sạt lở đất đá; làm thiệt hại lớn đến tài sản, hoa màu và vật nuôi của người dân tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình.

Ngôi nhà của gia đình Bà La Thị Bảy, thôn Nà Cọn, xã Thổ Bình bị đổ sập

Các lực lượng chức năng giúp gia đình bà Bảy thu dọn ngôi nhà

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai của huyện Lâm Bình đã xuống hiện trường cùng với xã Thổ Bình, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để khắc phục hậu quả. Theo thống kê ban đầu: 1 nhà dân bị đổ sập, nhiều vật dụng trong gia đình bị hư hỏng và lũ cuốn trôi; Trên 60 ha diện tích lúa và hoa màu bị ngập nước, mưa lũ làm chết 02 con trâu và một số vật nuôi khác,  nhiều tuyến kênh mương nội đồng bị hưng hỏng. Tuyến đường từ xã Thổ Bình đến trung tâm huyện nhiều đoạn bị sạt lở, gây ách tắc, mất an toàn khi tham gia giao thông.

 

Lực lương Công an huyện Lâm Bình điều tiết giao thông

Nhiều phương tiện bị tắt đường

Đất đá sạt lở ta luy dương tại thôn Bản Piát, xã Thổ Bình

Nhiều diện tích lúa Mùa, hoa màu và kênh mương bị thiên tai gây ra

Vật nuôi bị lũ quốn trôi

Cánh đồng tại một số thôn, bản tại xã Thổ Bình bị ngập hoàn toàn

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai của huyện Lâm Bình đã xuống hiện trường cùng với xã Thổ Bình, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để khắc phục hậu quả. Hiện nay, các cơ quan chức năng của huyện đang tiếp tục rà soát, thống kê mức độ thiệt hại. 

 

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục