Lâm Bình tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa

Sáng ngày 17/9. Tại xã Khuôn Hà, Hội LHPN huyện Lâm Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống giác thải nhựa với phương châm “ phụ nữ đi chợ bằng làn, nói không với rác thải nhựa dùng một lần và túi Nilon khó phân hủy”.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lâm Bình tập trung nhấn mạnh thực trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa và rác thải nilon, tác hại của các sản phẩm nhựa đã qua sử sụng và túi nilon khó phân hủy đối với môi trường và sức khỏe con người với mong muốn hội viên phụ nữ xã hiểu rõ tác hại, đồng thời sẽ là lực lượng nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong việc hạn chế sử dụng túi nilon bằng việc sử dụng túi, làn bằng mây, tre đan khi đi chợ, đặc biệt nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thu gom và đổ rác thải đúng nơi qui định, tuyên truyền nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa, xây dựng và giữ gìn môi trường sống xanh - sạch, đẹp, thân thiện.

Toàn cảnh hội nghị

Chị Trịnh Thị Thảo, Giám đốc HTX Nhật minh xã Khuôn Hà giới thiệu về sản phẩm của HTX

Cũng tại hội nghị chị Trịnh Thị Thảo, Giám đốc HTX Nhật minh xã Khuôn Hà đã giới thiệu với chị em phụ nữ về sản phẩm làm từ mây, tre đan như; Làn, giỏ, cốc, túi, thìa, nón...Đây là những sản phẩm làm bằng vật liệu tự nhiên, sẵn có ở địa phương, nếu được chị em phụ nũ sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày sẽ không làm ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt là đối với sức khẻo con người.

Xuân Cường