Lâm Bình tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác gia đình năm 2021

Thời gian qua, công tác gia đình luôn được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong huyện quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Căn cứ vào kế hoạch triển khai công tác gia đình hằng năm, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), các cơ quan tuyên truyền của huyện, UBND các xã đã tổ chức tuyên truyền được 77 buổi; treo 5 băng zôn, khẩu hiệu; tuyên truyền thông qua loa truyền thanh 204 buổi; biểu diễn văn nghệ 25 buổi; tổ chức giao lưu thể dục thể thao 17 cuộc. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội tuyên truyền 65 buổi về giáo dục gia đình hướng tới tương lai, xây dựng một gia đình hạnh phúc, toàn mỹ, gắn với thực hiện chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; giáo dục kỷ luật tích cực trong gia đình và trường học; thành lập 10 Câu lạc bộ “Cha mẹ về chăm sóc giáo dục và phát triển trẻ thơ từ 0 - 8 tuổi”; tổ chức 01 cuộc thi "Gia đình toàn mỹ" tại xã phúc Yên, thu hút trên 250 người tham gia. Tổ chức Đoàn Thanh niên tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, hỗ trợ làm mới cho gia đình chính sách người có công. Phối hợp với các cấp, các ngành thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn; làm nhà ở cho hộ thanh niên nghèo; tạo điều kiện cho thanh niên nghèo phát triển kinh tế. Huy động Đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, cảnh quan xanh sạch đẹp.

Hội thi " Gia đình toàn mỹ" ở xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình là sân chân bổ ích giúp các gia đình có hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

Để làm tốt công tác gia đình năm 2021, huyện Lâm Bình tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, trong đó tập trung tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Luật người cao tuổi. Tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; xây dựng nhân cách người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới …Gắn phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chương trình xây dựng nông thôn mới; Tổ chức các hoạt động truyền thông trọng điểm hưởng ứng Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “ Yêu thương và chia sẻ”, Ngày gia đình Việt Nam 28/6 cới chủ đề “ Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hưởng ứng các hoạt động về gia đình; xây dựng mô hình về câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức của mỗi người dân trong việc xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Thúy Phượng