Lâm Bình thực hiện thắng lợi 16/16 chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình đã phát huy truyền thống đoàn kết, thành tựu, bài học kinh nghiệm 10 năm xây dựng và phát triển của huyện, vượt khó vươn lên dành nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi 16/16 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, trong đó có 14 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Nhà Làm việc Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Lâm Bình và các cơ quan chuyên môn.

So với đầu nhiệm kỳ, kinh tế của huyện tăng trưởng nhanh, chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại - dịch vụ; giá trị sản xuất nông lâm nghiệp được nâng lên, du lịch có nhiều khởi sắc, từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện; huy động hiệu quả nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu tại trung tâm huyện và các xã; trung tâm huyện đạt tiêu chí đô thị loại V, trở thành thị trấn của huyện; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân chuyển biến tích cực. Văn hóa truyền thống được bảo tồn, phát huy; văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cơ sở phát triển sâu rộng. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả quan trọng, đời sống của Nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo. Chính trị ổn định, quốc phòng được củng cố, an ninh trật tự được giữ vững. Chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh được nâng lên rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thu được nhiều kết quả quan trọng. Xếp loại hằng năm, Đảng bộ đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ; chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả; chất lượng công tác của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từng bước được nâng lên.

Những thay đổi tại thôn khu Trung tâm của huyện Lâm Bình.

Những kết quả quan trọng trên đã khẳng định vai trò, năng lực lãnh đạo của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền; sự tham gia tích cực, có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và sự đồng lòng, chung sức của toàn thể Nhân dân, doanh nghiệp địa phương, từng bước đưa Lâm Bình thoát khỏi huyện kém phát triển, một mục tiêu quan trọng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra; giữ vững niềm tin, tạo động lực, khí thế trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc thi đua xây dựng và phát triển huyện trong giai đoạn mới.