Lâm Bình tập trung tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho đàn vật nuôi, hạn chế thấp nhất những thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh xẩy ra, những ngày này các địa phương trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình đang tập trung tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, với mục tiêu phấn đấu tiêm đạt so với kế hoạch đề ra.

Ông Ma Bá Hưởng, thôn Nà Coóc, xã Bình An, (Lâm Bình)  đưa trâu đến tiêm phòng

Ông Ma Bá Hưởng, thôn Nà Coóc, xã Bình An, (Lâm Bình) chia sẻ: Sau khi nghe thôn bản thông báo về kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi, ông Hưởng đã chủ động đưa 3 con trâu của gia đình đến tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng theo thời gian, địa điểm. Trong những năm qua, nhờ  ý thức chấp hành tốt công tác tiêm phòng theo kế hoạch, đã giúp đàn vật nuôi của gia đình ông Hưởng luôn phát triển khỏe mạnh và không bị chết do dịch bệnh.

Ông Ma Công Thành, Chủ tịch UBND xã Bình An, huyện Lâm Bình chia sẻ: Để công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao, cùng với sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, các địa phương đã tăng cường chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm túc pháp lệnh thú y, chủ động đưa vật nuôi đến địa điểm tập kết, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thú y tiêm phòng thuận lợi. Việc thực hiện tốt công tác tiêm phòng trong những năm qua không chỉ giúp các hộ phát triển kinh tế, mà còn giúp địa phương duy trì ổn định và phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm.

Cán bộ thú y xã Lăng Can tiêm phòng vụ Xuân - Hè năm 2021

Ông Tề Huy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Lâm Bình cho biết: Thực hiện kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân - Hè năm 2021, huyện Lâm Bình phấn đấu tiêm 5.178 con trâu, 1.852 con bò, 7.700 con lợn, 53.576 con gà, hơn 14.990 con vịt và 1.359 con chó. Để đảm bảo cho công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân - Hè năm 2021 đạt tỷ lệ theo kế hoạch đề ra, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lâm Bình đã cung ứng 5.150 liều vắc xin tụ huyết trùng trâu, bò; 5.000 liều vắc xin tụ huyết trùng lợn; 9.000 liều Newcastle gia cầm, 170 liều vắc xin phòng dại chó cho các xã trên địa bàn huyện. Phấn đấu đến ngày 30/4/2011, 100% đàn vật nuôi được tiêm phòng đầy đủ.

Việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt so với kế hoạch đề ra, sẽ giúp các hộ gia đình làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Từ đó, giúp các hộ yên tâm phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Trung Kiên - Thúy Phượng.