Lâm Bình, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp tết nguyên đán

Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng huyện vùng cao Lâm Bình, đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh công tác quản lý thị trường cũng như; tuyên truyền tới người tiêu dùng, ưu tiên dùng hàng Việt. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân trong dịp tết Nguyên đán, UBND huyện Lâm Bình, đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa; phát hiện và tiêu hủy kịp thời những mặt hàng không đảm bảo chất lượng.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đến gần, thị trường hàng hóa trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn. Đây cũng là thời điểm dễ bị các gian thương lợi dụng trà trộn các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng cấm, hàng giả nhằm trục lợi. Để ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất tình trạng trên. Đội quản lý thị trường số 7 huyện Lâm Bình, đã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng của huyện, tổ chức kiểm tra hàng hóa tết tại các cửa hàng kinh doanh tổng hợp, bánh kẹo, đồ gia dụng trên địa bàn huyện. Theo đó Đoàn liên ngành của huyện đã kiểm tra mẫu mã, bao bì, xuất xứ của các mặt hàng đối với các hộ kinh doanh buôn bán trên 8 xã. Qua kiểm tra cho thấy các mặt hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo; chủ yếu là các nhãn hàng lớn của Việt Nam.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Lâm Bình, kiểm tra các cửa hàng kinh doanh bánh kẹo

Thông qua các đợt kiểm tra, Đội  liên ngành ATTP huyện Lâm Bình, đã gặp không ít khó khăn. Do sự hiểu biết của nhiều người dân địa phương về chất lượng, hàng hóa còn hạn chế. Vì vậy, các cơ quan chức năng của huyện không chỉ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, mà còn đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp cho người tiêu dùng như; cách nhận biết hàng hóa đảm bảo chất lượng. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo Đội Kiểm tra liên ngành, đội quản lý thị trường số 7 huyện Lâm Bình, tổ chức các đợt ra quân quyết liệt, nhằm kiểm tra hàng hóa ở các khu chợ, các cơ sở kinh doanh. Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đội kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, ký cam kết với các chủ cửa hàng nhập hàng phải có nguồn gốc suốt xứ

Thông qua những kiểm tra trên đã góp phần bảo vệ quyền lợi cho người dân vùng cao nơi đây. Cũng như việc thực hiện có hiệu quả việc đưa hàng Việt về nông thôn.

Trung Kiên