Lâm Bình sôi nổi các hoạt động mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Hội phụ nữ và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Lâm Bình đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ.

Hoà chung không khí vui tươi, phấn phởi chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ, Công đoàn cơ sở Trường mầm non Phúc Sơn đã tổ chức Hội thi phụ nữ tài năng, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Hội thi đã tạo cơ hội cho chị em thể hiện tài năng, sở trường, sức sáng tạo, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, lan toả hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam trong xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.

Hội thi " Phụ nữ tài năng" tại Trường Mầm non Phúc Sơn

Không khí mừng ngày Quốc tế phụ nữ ở huyện vùng cao Lâm Bình được tổ chức sôi nổi, rộng khắp tại các cơ quan, đơn vị, các thôn, bản, tổ dân phố, với nhiều hoạt động như: hưởng ứng Tuần lễ áo dài, toạ đàm, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, đã tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa, thiết thực để chị em được vui chơi, giải trí sau những ngày lao động, học tập vất vả. Đồng thời, góp phần vun đắp tinh thần đoàn kết, gắn bó, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực. Qua đó cổ vũ, động viên chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị em phụ nữ huyện vùng cao Lâm Bình hưởng ứng " Tuần lễ áo dài"

Hoạt động thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp tại các chi hội phụ nữ thôn bản, tổ dân phố

Thông qua các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở huyện Lâm Bình, có thể thấy đời sống vật chất và tinh thần của chị em phụ nữ nơi đây đã từng bước được nâng cao, được gia đình, xã hội quan tâm, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ phát triển toàn diện.

Thuý Phượng - Xuân Cường