Lâm Bình, Chăm lo tết cho các đối tượng chính sách dịp tết Nguyên Đán

Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh; huyện Lâm Bình, đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ gia đình và các em học sinh thuộc diện nghèo, khó khăn. Qua đó đã góp phần chia sẻ, kịp thời động viên các cá nhân, hộ gia đình chính sách trên địa bàn đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình có  9 thôn, 896 hộ, với gần 3.800 nhân khẩu. Xã có 98% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Để động viên chia sẻ với bà con nhân dân địa phương, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhiều đơn vị, nhà hảo tâm đã tổ chức trao trên 300 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo của xã. Những phần quà này giúp bà con nơi đây thấy ấm áp hơn khi tết đến, xuân về.

Lãnh đạo huyện, trao quà tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

tại xã Hồng Quang, huyên Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Để chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách; cấp ủy, chính quyền huyện Lâm Bình, đã chỉ đạo các xã rà soát các hộ thuộc diện hỗ trợ, giao cho các đoàn thể, tổ chức chính trị, trên địa bàn tổ chức thăm hỏi, động viên. Đồng thời phối hợp với các cá nhân, nhà hảo tâm, đơn vị trong và ngoài tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đã có trên 2.100 xuất quà được cấp ủy, chính quyền huyện Lâm Bình và nhiều đơn vị trao đến các cá nhân, gia đình thuộc diện được hỗ trợ với tổng trị giá hơn 520 triệu đồng. Các món quà thường là chăn ấm, quần áo và một số nhu yếu phẩm phục vụ trong đời sống của bà con.

Các nhà từ thiện trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái; “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội tại vùng cao huyện Lâm Bình, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.