Huyện Lâm Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu năm 2021

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, đồng thời để nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo khí thế cho phong trào trồng cây, trồng rừng năm 2021, sáng ngày 18/2, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021.

Dự buổi Lễ phát động, đại biểu tỉnh có các đồng chí Trần Văn Hải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Nguyễn Ngọc Đệ, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh và các đồng chí đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Đại biểu huyện Lâm Bình, có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 ở huyện Lâm Bình

Các đại biểu dự Lễ "Tết trồng cây"

Phát động tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình nhấn mạnh: Trong những năm qua, phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên địa bàn huyện Lâm Bình luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm thực hiện. Trong năm 2020, toàn huyện đã trồng mới được 635 ha rừng, đạt trên 115% kế hoạch, đưa Lâm Bình trở thành một trong những địa phương có tỷ lệ che phủ rừng cao nhất cả nước. Môi trường sinh thái được cải thiện, tạo cảnh quan không gian xanh, sạch, đẹp cho làng quê, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch cho nhiều gia đình và địa phương. Năm 2021, huyện Lâm Bình phấn đấu trồng mới trên 550 ha rừng, trong đó trồng rừng sản xuất trên 500 ha, trồng cây phân tán 50 ha. Huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh trong khuôn viên các cơ quan, trường học, khu dân cư, ven đường giao thông và trên các khu vực đất trống, với các loại cây lấy gỗ như: mỡ, lát, thông để phát triển kinh tế và các loại cây hoa như: hoa giấy, hoa ban, cây ăn quả như: hồng, mậm, đào nhằm tạo cảnh quan, phục vụ phát triển du lịch và phấn đấu đưa huyện Lâm Bình trở thành huyện du lịch trong tương lai. Đồng thời, thực hiện thắng lợi Đề án 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây, mở đầu cho mùa trồng cây, trồng rừng trên địa bàn huyện

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cùng với Nhân dân cả nước, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình lại hăng hái tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mở đầu cho mùa trồng cây, trồng rừng mới trên địa bàn huyện. Đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi Tết trông cây Xuân Tân Sửu năm 2021 và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, cũng như ý thức được việc trồng cây xanh trước hết thuộc về thanh niên, năm 2021, Huyện đoàn Lâm Bình sẽ tuyên truyền, vận động mỗi một đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng ít nhất 1 cây xanh, mỗi cơ sở đoàn có ít nhất một công trình cây xanh vì môi trường, vì sự phát triển bền vững. Coi đây là hành động của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tích cực tham gia trồng mới, chăm sóc, bảo vệ cây xanh gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, qua đó góp phần phát triển kinh tế lâm nghiệp và du lịch trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn Chẩu Thị Khuyên, đại diện thế hệ trẻ huyện Lâm Bình phát biểu hưởng ứng " Tết trồng cây"

Sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện cùng toàn thể đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 đã tham gia trồng 200 cây xanh, gồm cây thông và cây hoa giấy dọc theo mép ngoài tuyến đường đèo Khau Lắc. Sau buổi Lễ phát động Tết trồng cây tại huyện, các địa phương trong huyện sẽ chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trường học và toàn thể Nhân dân thực hiện trồng cây và trồng rừng nhằm phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, cũng như bảo vệ môi trường sinh thái.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ( đứng bên trái) cùng các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh và Phòng chuyên môn của huyện tham gia trồng rừng tại đèo Khau Lắc

Tuổi trẻ Lâm Bình hưởng ứng Tết trồng cây

Với phương châm tổ chức tết trồng cây thiết thực, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu về cơ cấu, chủng loại và chất lượng cây trồng, tỷ lệ sống cao, tránh hình thức phô trương, lãng phí, Tết trồng cây ở huyện Lâm Bình đã huy động được sự vào cuộc tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân, tạo nên một khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân năm mới. Việc phấn đấu trồng rừng đạt chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những ngày đầu Xuân của huyện Lâm Bình, sẽ góp phần để huyện duy trì bền vững và tăng độ che phủ rừng trên địa bàn huyện, cũng như phát triển kinh tế lâm nghiệp, tăng thu nhập, giảm nghèo cho người dân địa phương.

Thúy Phượng -Trung Kiên