Huyện đoàn Lâm Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Agribank Tuyên Quang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020, vừa qua Đoàn thanh niên Agribank Tuyên Quang phối hợi với Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa và thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 nên Huyện đoàn Lâm Bình không tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên rầm rộ mà bắt tay ngay vào những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực và ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Cụ thể, vừa qua Huyện đoàn Lâm Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Agribank Tuyên Quang đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Thượng Lâm và xã Khuôn Hà. Với những công việc cụ thể như vệ sinh đường làng ngõ xóm và trồng trên 100 cây hoa ban tím ven theo tuyến đường liên thôn thuộc thôn Bản Bó, xã Thượng Lâm với chiền dai trên 300 mét. Công trình nhằm phục phát triển du lịch và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Tổ chức lắp đặt đường điện thắp sáng đường quê tại thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà, với tổng chiều dài trên 2.000 mét. Tổng trị giá của hai công trình trên 50 triệu đồng, trong đó Đoàn thanh niên Ngân hàng Agribank Tuyên Quang hỗ trợ 35 triệu đồng mua giống hoa và mua thiết bị điện chiếu sáng, còn lại là huy động ngày công lao động của đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần cùng địa phương xây dựng thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Các bạn đoàn viên, thanh niên Ngân hàng Agribank Tuyên Quang và đoàn viên thanh niên huyện Lâm Bình tổ chức chồng hoa tại thôn Bản Bó, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình

Sau 02 tuần ra quân Tháng thanh niên năm 2020, Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức được 18 buổi sinh hoạt chính trị cho trên 790 đoàn viên, thanh niên với nội dung tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và công tác phòng chống virus corona (Covid-19),...  Tiếp nhận và cấp phát 40 lọ gel rửa tay khô cho các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn huyện; tặng 120 khẩu trang miễn phí cho học sinh THPT Lâm Bình. Vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang 19 nhà văn hóa thôn, nạo vét 2.000m kênh mương trên địa bàn các xã Thượng Lâm, Khuôn Hà, Hồng Quang,… các hoạt động thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng. Tổ chức trồng 350 cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Phiêng Mơ, xã Phúc Yên, Làng thanh niên lập nghiệp thôn Tân Hoa, xã Bình An và thôn Nà Vài, xã Thổ Bình.

Đoàn thanh niên Agribank Tuyên Quang và Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê" tại thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình

Để tiếp tục hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020, thời tới Huyện đoàn Lâm Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. Trọng tâm là tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và học sinh chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Trong đó, tập trung vào các hoạt động vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan, tặng dung dịch khử khuẩn, tặng xà phòng và dung dịch rửa tay cho học sinh ở các trường học; tổ chức tặng quà cho người nghèo… Đồng thời  xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia bảo vệ môi trường; đảm bảo an toàn giao thông; đăng ký đảm nhận và thực hiện các tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - văn minh - An toàn”; tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân. Bên cạnh đó là các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tổ chức, xây dựng Đoàn vững mạnh…Tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, phát triển đoàn viên mới.  Triển khai cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp…

Công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tuổi trẻ toàn tỉnh nói chung, tuổi trẻ huyện Lâm Bình nói riêng sẽ góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, những việc làm thiết thực, ý nghĩ nhân văn về tinh thần cộng đồng, về vai trò xung kích, tính tiên phong của tuổi trẻ, sự chung tay vì cộng đồng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, xây dựng quê hương, địa phương ngày thêm đổi mới.

Một số hình ảnh về những hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2020

Hà Khánh