Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Bình làm tốt công tác nhân đạo từ thiện

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Bình, hiện có trên 5.120 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 9 cơ sở hội. Để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thời gian qua bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội, các cơ sở hội phụ nữ trên địa bàn huyện Lâm Bình còn chú trọng thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tham gia giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốn đau đột xuất, hay gặp tai nạn rủi ro của Hội phụ nữ, đã góp phần giúp nhiều hộ hội viên vơi bớt một phần khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đây được coi là chất keo gắn chặt tinh thần đoàn kết, tạo sự gần gũi giữa chị em phụ nữ với nhau.

Chị em phụ nữ huyện Lâm Bình, giúp hội viên gặp khó khăn về ngày công lao động sản xuất

Theo như chị Lý Thị Toàn, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Hồng Quang, cho biết: Hội viên phụ nữ xã Hồng Quang chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, kết hợp chăn nuôi, nên việc vận động chị em nộp tiền mặt, để giúp đỡ gia đình hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn, có công việc đột xuất là rất khó. Do vậy, Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã đã bàn bạc, thống nhất với chị em phụ nữ ở tất cả các chi hội thôn bản, giúp nhau mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn, ôm đau đột xuất hay có đám hiếu, đám hỷ bằng ngày công lao động và vật chất như: đóng góp gạo, củi để giúp đỡ nhau. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng trên địa bàn, cùng chung tay xây dựng quý mái ấm tình thương, nhằm trợ giúp kịp thời cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ những cách làm phù hợp với đặc thù ở địa phương và điều kiện kinh tế của gia đình hội viên, nên Hội liên hiệp phụ nữ xã Hồng Quang, đã thu hút được nhiều chị em phụ nữ và các tổ chức, cá nhân khác cùng tham gia.

Bà Hứa Thị Phương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Bình cho biết: Để thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Bình, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia thực hiện bằng nhiều hình thức, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình, địa phương. Đồng thời, tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm để giúp đỡ chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kịp thời. Hàng năm, vào những dịp như: Tết nguyên đán, vào năm học mới, hay kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/ 7 là các cơ sở hội phụ nữ trên địa bàn huyện, lại tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện. Nhờ vậy mà từ đầu năm 2017, đến nay, các cơ sở hội trên địa bàn huyện đã đóng góp được trên 70 triệu đồng tiền mặt, gần 2.635 ngày công lao động, 3760 kg gạo, 3940 bó củi, giúp đỡ 151 gia đình hội viên nghèo, ốm đau hoạn nạn, hiếu, hỷ, gia đình chính sách trong những dịp lễ, tết. Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên phụ nữ đóng góp quỹ “Mái ấm tình thương” giúp đỡ 1 hộ gia đình hội viên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, bị hỏa hoạn cháy nhà, trị giá 25 triệu đồng. Nhờ đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào nên Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Bình, đã tập hợp, thu hút được đông đảo hội viên tham gia tổ chức hội tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Để tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ai, lá lành đùm lá rách, trong thời gian tới, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Bình và các cơ sở hội trên địa bàn huyện, sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tích cực giúp đỡ nhau bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, góp phần động viên các hộ hội viên có ốm đau đột xuất, gặp rủi ro yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bài, ảnh: Thúy Phượng.