Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 23/12/2020, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Tuyên Quang.

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình tổng kết công tác hội năm 2020

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình được thành lập năm 2016, với hơn 50 hội viên đến nay đã phát triển lên 101 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội cơ sở. Phát huy truyền thống thanh niên xung phong đoàn kết gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm “nói đi đôi với làm” thực hiện tốt công tác tuyên truyền  giáo dục chính trị tư tưởng, luôn gương mẫu trong thực hiện các nội quy, quy ước của địa phương. Trong năm 2020, hội đã kết nạp được 31 hôi viên mới. Các cơ sở Hội đều vận động hội viên tham gia phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”. Trong năm các cơ sở hội trong toàn huyện đã đóng góp xây dựng Qũy hội được gần 8 triệu đồng. Từ nguồn Qũy do hội viên đóng góp, các cơ sở hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên  gặp khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán và kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Cựu Thanh niên tỉnh Tuyên Quang với 05 xuất quà, trị giá trên 2,5 triệu đồng; tổ chức mừng thọ cho 15 hội viên; ngoài ra Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện còn tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên bị ốm đau, phùng viếng hội viên qua đời kịp thời. Thực hiện phong trào Cựu thanh niên xung phong tham gia Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã có nhiều hội viên tham gia hiến trên 750 m2 đất làm nhà văn hóa thôn bản, đường bê tông nộng đồng. Trong phong trào phát triển kinh tế đã có nhiều hội viên nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình, hình thành các mô hình chăn nuôi có hiệu quả như: chăn nuôi trâu, bò, lơn đen, gà đồi, vịt bầu … Trong công tác tham gia giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình đã phát huy tính chủ động với vai trò là nhân chứng lịch sử phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tham mưu cho UBND huyện giải quyết chính sách cho thanh niên tham gia kháng chiến. Kết quả đã có 31 cựu thanh niên xung phong hoàn thiện hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp một lần với số tiền 103 triệu đồng.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào những mặt còn tồn tại, hạn chế của tổ chức hội như: công tác phát triển hội viên, xây dựng quỹ hội, công tác lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp một lần, công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ II, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Hà Khánh