Hiệu quả từ Hội thi “ Nhà sạch, vườn đẹp” lần thứ nhất, năm 2020

Để góp phần cùng xã tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu sau khi đạt chuẩn nông thôn mới. Vừa qua Hội nông dân xã Thượng Lâm đã tổng kết Hội thi “ Nhà sạch, vườn đẹp ” lần thứ nhất, năm 2020.

Tham gia Hội thi có 12 đội với 60 hộ gia đình, là những  gia đình hội viên nông dân tại các chi hội trên địa bàn xã.  Hội thi diễn ra từ ngày 1/ 10 đến ngày 12/ 10,  nội dung thi được chia làm 2 phần; phần thứ nhất; Thi về thực hiện tiêu chí “ Nhà sạch” được đánh giá ở 3 nội dung sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; các hộ sắp xếp đồ dùng gia đình gọn gàng, ngăn nắp; giữ sân, đường làng ngõ xóm xung quanh gia đình sạch sẽ, tham gia xây dựng cảnh quan, môi trường chung cộng đồng xanh, sạch, đẹp. Phần thi thứ 2 là “ Vườn đẹp” khu vườn của các hộ gia đình được quy hoạch khoa học, trồng các loại cây ăn quả, rau đậu, hoa…đảm bảo có nguồn thực phẩm an toàn, đồng thời tạo cảnh quan xanh mát bốn mùa; thực hiện 03 công trình vệ sinh ( nhà tắm, nhà tiêu, chuồng trại gia súc, giam cầm) xa nhà hợp vệ sinh đạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới; có hố xử lý rác và phẩn loại rác thải đúng quy định. Ban giám khảo trực tiếp đến từng hộ gia đình để chấm điểm. Ban tổ chức nhận định các hộ gia đình đã chủ động đầu tư chỉnh trang khuôn viên nhà ở, cải tạo vườn tạp, tạo cảnh quan môi trường gia đình sạch, xanh đẹp, an toàn.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua hội thi, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân, mang lại cảnh quan môi trường sạch, xanh, đẹp; qua đó góp phần cùng địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu..

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 02 giải nhì, 2 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các đội tham gia./.

Kim Thoa - Xuân Cường