Hạt Kiểm Lâm huyện Lâm Bình thả 1 cá thể trăn quý hiếm về rừng tự nhiên

Ngày 03/8/2020, Hạt Kiểm Lâm huyện Lâm Bình phối hợp với UBND xã Lăng Can và Ban quản lý rừng phòng hộ huyện; tiến hành thả 1 cá thể trăn đất quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện tiến hành thả 1 cá thể trăn về tự nhiện

Theo đó cá thể trăn đất được Anh Lương Văn Dinh, trú tại thôn Bản Kè, xã Lăng Can bắt được tại chuồng gà của gia đình, con trăn có chiều dài gần 2m, trọng lượng 2,6kg. Nhận thấy đây là loài trăn nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm 2B - nhóm loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, nghiêm cấm khai thác và sử dụng. Anh Dinh đã tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình. Sau khi tiếp nhận con trăn còn khỏe mạnh, trước sự chứng kiến của đại diện UBND xã Lăng Can và Ban quản lý rừng phòng hộ huyện. Hạt Kiểm lâm huyện đã thả trăn về với môi trường tự nhiên, tại khu vực rừng phòng hộ thuộc thôn Nặm Đíp, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Trước sự chứng kiến của đại diện UBND xã Lăng Can và Ban quản lý rừng phòng hộ huyện.

Việc thả trăn về với môi trường tự nhiên là hành động thiết thực, đảm bảo đúng pháp luật, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học rừng.