Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà Tết tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình

Chiều 14/1, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã dự Chương trình trao tặng quà “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình. Dự Chương trình có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Lãnh đạo huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Đại biểu dự Chương trình  trao tặng quà “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh năm 2022 kinh tế, xã hội của tỉnh tiếp tục có những bước phát triển, đời sống của nhân dân, đồng bào các dân tộc trong tỉnh ngày càng được cải thiện, nâng cao. Những kết quả có được từ sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” công tác chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là gia đình chính sách, đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được tỉnh đặc biệt coi trọng. Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, cho đến thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã vận động, tiếp nhận và trao tặng đến tận tay bà con tại các huyện, thành phố trên 20 nghìn suất quà Tết trị giá trên 10 tỷ đồng, 30 căn Nhà Nhân ái trị giá 1,5 tỷ đồng, hàng chục tấn lương thực, nhu yếu phẩm... chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đối với xã Hồng Quang với đặc thù đông đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo còn cao với gần 60%, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị đảng bộ, chính quyền, bà con nhân dân luôn đoàn kết, vượt khó, phát huy ý chí tự lực, tự cường, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Chương trình trao tặng quà "Tết nhân ái" Xuân Quý Mão 2023

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung đã trao hỗ trợ xây dựng 2 “nhà nhân ái” mỗi nhà 50 triệu đồng; trao 100 suất quà Tết, mỗi suất 1 triệu đồng của các đơn vị tài trợ: ngân hàng Agribank, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tuyên Quang, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Thành Hưng, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Nhật Tân, Công ty Điện lực Tuyên Quang, Công ty TNHH MTV Đông Bắc, Công ty Xăng dầu Tuyên Quang hỗ trợ các gia đình đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023./.

P/v