Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Chang

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1030) - (18/11/2019). Sáng ngày 14/11/2019, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân khu dân cư thôn Nà Chang, xã Khuôn Hà

Tại ngày hội, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Nà Trang đã ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 19/3/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc Sáp nhập và đổi tên thôn, tổ dân phố và Hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố đang công tác dôi dư sau sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tháng 5 năm 2019 thông Nà Thảng và thôn Nà Chang xã Khuôn Hà đã tiến hành sáp nhập và gọi chung là thôn Nà Chang. Toàn thôn có 123 hộ, với 565 nhân khẩu thuộc hai dân tộc Tày và Dao cùng sinh sống. Trong những năm qua nhân dân thôn Nà Chang đã đoàn kết tích cực tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống khuyến khích làm giàu chính đáng. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Thu nhập bình quân đầu người không ngừng được cải thiện. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm xuống chỉ còn 8%. Qua đánh giá, xếp loại năm 2019 có trên 85% các hộ gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Chang, xã Khuôn Hà

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng quà cho nhân dân thôn Nà Chang. Phát biểu chung vui tại Ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Nà Chang đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tạo sức lan tỏa trong khu dân cư, qua đó đã góp phần vào sự phát triển của địa phương. Đồng chí mong muốn; nhân dân khu dân cư thôn Nà Chang nói riêng và nhân dân xã Khuân Hà nói chung; cần lựa chọn các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương để đầu tư thâm canh, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng thôn mới tại địa phương.

Qua hơn 10 năm tổ chức, Ngày hội đã trở thành hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực, không chỉ đem đến không khí đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chí Cường