Đoàn từ thiện “Đông ấm vùng cao” tặng quà cho người nghèo và gia đình chính sách tại xã Phúc Yên

Ngày 21/12/2019, đoàn từ thiện “Đông ấm vùng cao” Hà Nội đã tổ chức chương trình từ thiện tặng quà cho người nghèo tại xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình. Dự buổi trao tặng quà có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn từ thiện “Đông ấm vùng cao” do Đại đức Thích Thiện Hải, trụ trì chùa Cầu Hương, tỉnh Bắc Ninh làm trưởng đoàn cùng đại diện các nhà hảo tâm tại Hà Nội đã đến tặng quà cho người nghèo và các gia đình chính sách ở xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình. Tại đây Đoàn đã trao 450 xuất quà gồm chăn ấm, gạo, quần áo ấm, quà tết và tiền mặt… mỗi xuất quà hơn 800.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao hàng trăm xuất quà là bánh kẹo, sữa cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phúc Yên. Sau khi trao quà tập trung tại Trường Phổ thông bán trú THCS Phúc Yên, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tổng trị giá số quà tặng của đoàn từ thiện “Đông ấm vùng cao” đợt này là trên 340 triệu đồng. Đó là những phần quà chứa đựng những tình cảm và sự cảm thông, chia sẻ hơi ấm tình người của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài đã đóng góp với mong muốn mang đến những phần quà ý nghĩa và thiết thực cho những người nghèo ở vùng cao còn nhiều kho khăn, thiếu thốn, giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đại đức Thích Thiện Hải, Trụ trì chùa Cầu Hương, tỉnh Bắc Ninh trao quà cho các hộ nghèo

Đây thực sự là những món quà thiết thực và ý nghĩa đối với các hộ nghèo, mong rằng những phần quà đó sẽ tạo thành động lực vươn lên trong nỗ lực thoát nghèo của các hộ gia đình. Chuyến công tác của Đoàn từ thiện “Đông ấm vùng cao” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người dân ở xã Phúc Yên về hình ảnh đẹp của những tấm lòng thiện nguyện sẻ chia, động viên kịp thời giúp người nghèo ở vùng cao vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong dịp năm mới đang đến gần.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên đoàn tình quyện trao quà cho các hộ nghèo

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đại đức Thích Thiện Hải, Trụ trì chùa Cầu Hương, tỉnh Bắc Ninh trao quà cho hộ gia đình chính sách ở xã Phúc Yên

Đây là hoạt động ý nghĩa được Câu lạc bộ tình nguyện “Đông ấm vùng cao” tổ chức thường xuyên nhằm mang hơi ấm đến với người nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Đồng thời thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng thiện nguyện với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn ở vùng cao.

Hà Khánh