Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình khảo sát thực địa khu vực thực hiện dự an xây dựng Bến thủy và đường Nà Ráo ra Bến thủy xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình vừa có chuyến khảo sát thực địa khu vực thực hiện dự án xây dựng Bến thủy và đường Nà Ráo ra Bến thủy xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí Thường trực thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Nghị quyết số 76/NQ-HĐND ngày 15 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự an xây dựng Bến thủy và đường Nà Ráo ra Bến thủy xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình. Theo đó, quy mô đầu tư, xây dựng Bến thủy với diện tích khoảng 20 ha, gồm các hạng mục: Xây dựng 01 nhà quản lý, điều hành, đón tiếp khách 02 tầng, diện tích xây dựng khoảng 360 m2. Bến đỗ và neo đậu phương tiện đường thủy: Xây dựng và tận dụng khu mặt nước hồ làm bến đỗ và neo đậu phương tiện đường thủy, có diện tích khoảng 1,5 ha.  Bãi đỗ phương tiện đường bộ: Tổng diện tích khoảng 0,5 ha; kết cấu mặt sân bãi bằng bê tông xi măng. Đường giao thông nội khu: Tổng chiều dài khoảng 1,5 km theo tiêu chuẩn đường đô thị; mặt đường rộng 6,5 m, kết cấu bê tông xi măng; lề đường, bó vỉa, lát hè, bồn hoa, hệ thống rãnh thoát nước. Khu dịch vụ, thương mại: Bố trí cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhà hàng giới thiệu ẩm thực dân tộc, nhà lưu trú homestay, nhà chòi ngắm cảnh, bãi tắm, khu vực chức lễ hội, lửa trại, khu họp chợ, trao đổi hàng hóa,.... Các hạng mục phụ trợ: San lấp mặt bằng; sân bê tông; hệ thống cấp điện chiếu sáng và sinh hoạt; hệ thống cấp, thoát nước phục vụ sinh hoạt và phục vụ kinh doanh; kè chống sạt lở và một số hạng mục phụ trợ khác đảm bảo yêu cầu kinh tế kỹ thuật,...

Sau khi dự án được đầu tư xây dựng sẽ từng bước đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối khu du lịch sinh thái huyện Lâm Bình, nhằm phát triển các dịch vụ du lịch sinh thái và khai thác tiềm năng du lịch lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, tạo tăng thu ngân sách cho huyện Lâm Bình, tăng khả năng khai thác mạng lưới giao thông trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Hà Khánh- Xuân Cường