Các trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình chào đón học sinh tựu trường

Cùng với các trường học trong cả nước, sáng ngày 21/8 hơn 8.000 học sinh từ bậc học mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Lâm Bình đã hân hoan đến tựu trường. Từ sáng sớm tại các trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình đã mở cổng để đón các bậc phụ huynh đưa con đến tựu trường.

Với việc tổ chức cho các em học sinh tựu trường sớm hơn so với ngày khai giảng mùng 5/9. Điều này có ý nghĩa giúp các em làm quen với bạn bè, thầy cô và môi trường học tập tại ngôi trường mới… Đặc biệt là đối với các em học sinh lớp 1, vì các em còn bỡ ngỡ trước môi trường của trường Tiểu học.  Ngay trong ngày tựu trường, các thầy, cô giáo ở trường Tiểu học đã tổ chức cho các em học sinh lớp 1 làm quen với nhau, giới thiệu cho các em làm quen trường lớp, thầy cô... Nhằm tạo cho các em tâm thế vui tươi, phấn khởi nhanh chóng làm quen, gần gũi với thầy cô và các bạn cùng lớp ngay từ ngày đầu tiên đến trường. Các thầy cô giáo chủ nhiệm đã dành phần lớn thời gian để tổ chức các hoạt động vui vẻ để các em thoải mái làm quen với thầy cô và bạn bè, tạo khí thế và động lực để các em chăm đến trường, đến lớp.

Cô giáo Mai Thị Hồng Tiếp, Trường Tiểu học Lăng Can
giúp các em học sinh lớp 1 làm quên với lớp

Cùng với các trường trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo trường Tiểu học Lăng Can, cũng tràn ngập niềm vui, niềm hân hoan chào đón năm học mới,  năm học 2017- 2018 nhà trường có 482 em học sinh, học ở 6 điểm trường, trong đó có 108 em học sinh mới bước vào lớp 1.  Để các em làm quen với môi trường học tập mới,  Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch trong 2 tuần đầu trước khi vào năm học, đối với các em bước vào lớp 1 sẽ được các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn những kỹ năng khi sinh hoạt học tập tại trường. Điều này rất quan trọng với các em, bởi đây là giai đoạn chuyển đổi của các em từ Mầm non lên Tiểu học, nhiều em vẫn còn nhút nhát, chưa quen với môi trường học tập mới. Có thời gian để các em làm quen với trường, lớp là điều kiện để các em khi vào học chính thức các em sẽ sinh hoạt có nề nếp hơn và các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn. Cùng với việc tổ chức cho các em học sinh lớp 1 làm quen với môi trường học tập mới, nhà trường còn tổ chức cho các em học sinh khối lớp 4, lớp 5  tham gia lao động vệ sinh khuôn viên trường lớp; tổ chức luyện tập văn nghệ, tập nghi lễ để chuẩn vị cho ngày khai giảng năm học mới.  Ngay trong ngày tựu trường 100%  học sinh từ điểm trường chính đến các điểm trường lẻ đều tập trung về tựu trường đông đủ. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà tường thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học mới.

Các em học sinh tập nghi lễ để chuẩn bị cho ngày khai giảng

Các bậc phụ huynh đưa con em đến lớp

Các cháu bậc học mầm non làm quen với lớp học

Học sinh các trường THCS tiến hành quyết dọn, vệ sinh khuôn viên lớp học.

Năm học 2017 – 2018, huyện Lâm Bình có gần 700 cán bộ, giáo viên, nhân viên giảng dạy ở 27 trường học từ bậc học mầm non đến THPT, với tổng số trên 8.000 học sinh. Công tác chào đón các em học sinh đến tựu trường đã được thực hiện theo đúng kế hoạch, không khí ngày tựu trường diễn ra nhanh, gọn, vui tươi, phấn khởi. Hầu hết học sinh ở các trường học trên địa bàn huyện đều tập trung về tựu trường đông đủ. Công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới đang được các nhà trường chuẩn bị chu đáo. Khuôn viên trường, lớp đã được các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh, học sinh sửa sang, vệ sinh sạch sẽ, tạo cảnh quan trường, lớp học khang trang, sạch đẹp. Đây sẽ là động lực để tiếp thêm tinh thần cho các thầy, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện Lâm Bình bước vào năm học mới hứa hẹn đạt được thiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập./.

T/h: Hà Khánh – Trung Kiên