Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình khám bệnh từ thiện, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Khuôn Hà

Hưởng ứng tháng Người cao tuổi, ngày 26/10/2017; Ban thường vụ huyện đoàn Lâm Bình, phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Lâm Bình tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã Khuôn Hà.

Đây là lần đầu tiên ông Hoàng Văn Tân, thôn Nà Thom, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình và nhiều người khác trong xã được cấp ủy, chính quyền địa phương thông báo đến để khám bệnh miễn phí, ông Tân, rất vui khi được các Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình, khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn về các bệnh lý cho người cao tuổi dễ mắc phải.

Ông Hoàng Văn Tân, được Bác sĩ khám bệnh

Khuôn Hà là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế khó khăn, xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số; việc tiếp cận với các dịch vụ y tế của bà con chưa cao. Vì vậy, Ban thường vụ huyện đoàn Lâm Bình đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và cấp, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Đây là hoạt động tạo điều kiện để các cụ được tiếp cận với các dịch vụ y tế ngay tại cơ sở, kịp thời phát hiện bệnh, từ đó có phương án điều trị kịp thời và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Có rất đông người cao tuổi đến khám bệnh

Đoàn viên tham gia giúp đỡ các cụ cao tuổi đến khám bệnh

Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao, của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình, và đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia buổi tình nguyện; trong 1 ngày đoàn đã khám được trên 120 trường hợp. Theo đó đoàn đã tư vấn về cách phòng và điều trị các bệnh cho các cụ người cao tuổi như; cao huyết áp, tim mạch, bệnh về đường hô hấp... và một số bệnh lý khác. Qua khám bệnh, đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa huyện còn tuyên truyền, hướng dẫn các cụ phương pháp phòng chống các bệnh mãn tính, cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng đột quỵ dẫn đến tử vong.

Thông qua hoạt động khám chữa bệnh từ thiện, hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017 và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Lâm Bình. Đã góp phần thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là đối với người cao tuổi để họ được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế, Qua đó giúp người cao tuổi được sống vui - sống khỏe – sống có ích.

Bài/Ảnh: Trung Kiên