Đón nhận văn bằng Sở hữu trí tuệ Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm

Ngày 02 tháng 3 năm 2016, tại Khu Du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức Lễ đón nhận văn bằng Sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm của tỉnh Tuyên Quang.

Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm là nguồn khoáng chất lượng cao. Suối khoáng Mỹ Lâm có diện tích khoảng 5 km2 tại xã Phú Lâm huyện Yên Sơn, cách thành phố Tuyên Quang khoảng 12km.  Để xây dựng và phát triển thương hiệu cho nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã chủ trì thực hiện Dự án “Xây dựng và phát triển thương hiệu nước khoáng Mỹ Lâm của tỉnh Tuyên Quang”. Trung tâm và Ban Quản lý Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đã phối hợp triển khai các nội dung của dự án, gồm: Xác lập quyền đối vớinước khoáng Mỹ Lâm, xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, phát triển, quản lý nhãn hiệu…Đơn vị đã tổ chức Hội thảo khoa học xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu chứng nhận “Mỹ Lâm”; đã xác định Ban Quản lý Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm vừa là đơn vị sở hữu nhãn hiệu, đồng thời cũng là tổ chức chứng nhận có quyền cấp hoặc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu đã cấp cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nước khoáng Mỹ Lâm. Để xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, đơn vị đã thiết kế mẫu nhãn hiệu chứng nhận, mẫu chai, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức cá nhân có liên quan trong việc lựa chọn mẫu nhãn hiệu chứng nhận chính thức, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đã đề ra. Căn cứ hồ sơ đăng ký, ngày 19/1/2016, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “ Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm”. Đơn vị thực hiện dự án sẽ tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “ Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm” và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “ Nước khoáng thiên nhiên Mỹ Lâm” theo đúng quy định pháp luật về Sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng, làm tăng giá trị, uy tín của sản phẩm, nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ