Thượng Lâm phát triển phong trào thể dục - thể thao quần chúng

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở xã nông thôn mới Thượng Lâm đã có sự phát triển khá tốt, với nhiều hình thức đa dạng. Qua đó, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, khi kinh tế - xã hội phát triển, đời sống người dân được cải thiện kéo theo nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tập luyện TDTT ngày càng nâng cao. Cơ sở vật chất văn hóa hoàn thiện, nhà văn hóa thôn bản được xây dựng găn với sân thể thao rộng rãi tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vui chơi, luyện tập thể dục, thể thao. Việc tập luyện TDTT dần trở thành thói quen hàng ngày của đông đảo tầng lớp nhân dân. Các môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên, như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đẩy gậy, kéo co…

Việc xã hội hóa hoạt động TDTT được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thực hiện. Nhờ đó, phong trào luyện tập TDTT phát triển rộng khắp, tỷ lệ người dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên tăng qua các năm. Đến nay, các thôn bản trên địa bàn xã đều có câu lạc bộ (CLB) bóng đá, bóng chuyền… thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập, nhất là thanh, thiếu niên. Các câu lạc bộ bóng chuyền hơi giành cho người cao tuổi cũng phát triển, thu hút khá đông các vị cao niên tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Vào những dịp Lễ, Tết, ngày truyền thống của các tổ chức đoàn thể như ngày thành lập Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ... các tổ đoàn thể của xã đã phối hợp tổ chức các giải thi đấu TDTT, với các môn thể thao truyền thống, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lao động, sản xuất trong các tổ chức hội đã thu hút đông đạo hội viên tham gia.

Chị em phụ nữ tham gia giải bóng chuyền hơi do Hội LHPN xã tổ chức nhân dịp 20/10

Qua việc tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao đã góp phần nâng cao thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống của người dân ở vùng nông thôn. Đây còn là dịp để các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển. Đồng thời, tạo ra sân chơi bổ ích để các tổ chức hội thu hút hội viên tham gia. Qua đây cũng là dịp để xã tuyển chọn các VĐV có năng khiếu tham gia vào các đội tuyển thể thao nòng cốt của xã tham gia các giải cấp huyện, tỉnh.

Hà Khánh