Lâm Bình tổ chức Hội thi thể thao nông dân năm 2016

Vừa qua Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Hội Nông dân, Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội thi thể thao nông dân năm 2016. Đây là một trong các hoạt động nhằm góp phần khai thác và phát triển các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống, tạo sân chợi lành mạnh, bổ ích cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện.Góp phần rèn luyện sức khỏe để phục vụ lao động sản xuất.

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Lâm Bình năm nay nay thu hút gần 100 vận động viên thuộc 5 xã trên địa bàn huyện tham gia. Các vận động viên thi đấu ở 5 nội dung là: Kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, ném còn, đi cà kheo. Các vận động viên tham gia hội thi đều là những hội viên nông dân là người dân tộc thiểu số tham gia. Hội thi Thể thao nông dân huyện Lâm Bình được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng nói chung, thể thao nông dân nói riêng. Đây là hoạt động thể thao góp phần rèn luyện sức khoẻ thân thể để phục vụ lao động sản xuất và bảo vệ tổ quốc, là một hoạt động văn hóa thể thao có ý nghĩa vừa khai thác, bảo tồn và phát giá trị của các môn thể thao dân tộc. Đồng thời thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; động viên các tầng lớp nhân dân thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao.

Nội dung đẩy gậy nữ

Thông qua Hội thi là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong luyện tập và thi đấu các môn thể thao dân tộc. Qua đó, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, khích lệ tinh thần trong công tác, lao động sản xuất của bà con nông dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Nội dung thi kéo co

Kết thúc Hội thi Thể thao nông dân các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2016, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Lăng Can, giải nhì được trao cho xã Bình An và giải ba thuộc về xã Khuôn Hà. Ngoài ra, còn trao 15 giải đồng đội và trao 35 giải cá cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại hội thi./.

T/h: Hà Khánh ( Đài TT - TH Lâm Bình)