Lâm Bình sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp Liên hoan và Lễ hội Thành Tuyên 2018

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch, Lâm Bình đã có nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan trải nghiệm, khám phá mảnh đất, con người nơi đây. Đặc biệt, thời điểm này, tỉnh Tuyên Quang đang diễn ra các chuỗi hoạt động của Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể Quốc Gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Các hộ gia đình làm du lịch huyện Lâm Bình đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng đón khách du lịch.

Các hộ làm dịch vụ  homestay đã chỉnh trang nhà cửa sạch, đẹp

Hiện nay, nhiều hộ gia đình phát triển dịch vụ homestay trên địa bàn huyện Lâm Bình đang khẩn trương cho công tác chuẩn bị đón khách. Ông Hoàng Văn Thoan, thôn Nà Đông, xã Thượng Lâm, đã chủ động gia cố lại khuôn viên nhà cửa, đầu tư mua sắm bổ sung những đồ dùng cần thiết như khăn mặt, bàn chải đánh răng… để phục vụ du khách được tốt nhất.

Lâm Bình có diện tích mặt hồ thuỷ điện trên 4.000 ha nhiều cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình với 99 ngon núi được mệnh danh là “ Hạ Long cạn giữa đại ngàn” hay sự tích Tràng Tài Ngào và nghỉ lại tại ngôi nhà sàn truyền thống của nhân dân nơi đây. Không chỉ được khám phá cảnh quan thiên nhiên tại khu vực lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang với những dãy núi trùng trung điệp điệp mà du khách còn được tìm hiểu những món ăn truyền thống như; Cơm Lam, cá khuy lam ống nứa, thịt lợn treo gác bếp, rượu thóc men lá truyền thống của nhân dân nơi đây. Hãy được thưởng thức những làn điệu hát Páo dung, hát then, hát cọi mượt mà của những tràng trai, cô gái tày, dao. Nơi đây còn có các điểm di tích lịch sử văn hoá như; Đền Pú Bảo, Chùa Phúc Lâm Tự, các đền, chùa đều có niên đại từ rất lâu, được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc Gia./.

Kim Thoa - Xuân Cường