Lâm Bình đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao

Những năm qua, cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao luôn được huyện Lâm Bình quan tâm, chú trọng. Với việc đa dạng hóa các hình thức luyện tập, các chương trình, nội dung thi đấu phong trào đã thu hút mọi tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và để đưa phong trào TDTT phát triển sôi nổi, hằng năm, huyện Lâm Bình chú trọng tổ chức nhiều hoạt động, các giải thi đấu các môn thể thao nhằm thu hút đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đông đảo Nhân dân, học sinh tham gia như: giải bóng chuyền hơi, bóng đá, giải Việt dã Tiền phong… Nhờ đó, các hoạt TDTT trên địa bàn huyện những năm gần đây có sự khởi sắc, chuyển biến cả về số lượng, chất lượng, các vận động viên tham gia thi đấu đạt thành tích cao.

Các em học sinh tham gia Giải Việt dã Tiền phong huyện Lâm Bình năm 2023

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện Lâm Bình đang được phát triển rộng khắp, số người tập luyện thể thao thường xuyên đạt 31%. Hệ thống cơ sở vật chất, sân bãi cũng như thiết chế văn hóa TDTT ở cơ sở từng bước được hoàn thiện, với gần 90% số thôn, bản, tổ dân phố có nhà văn hoá gắn với sân thể thao. Trên địa bàn huyện có 152 đội thể thao cơ sở, 20 câu lạc bộ thể thao, 2.480 vận động viên cơ sở. Ngoài phát triển phong trào TDTT quần chúng, công tác giáo dục thể chất và hoạt động TDTT trong các đơn vị trường học cũng được thực hiện nền nếp, quan tâm, đã huy động đông đảo học sinh tham gia phong trào tập luyện, góp phần nâng cao sức khoẻ, giải trí tinh thần để học tập tốt.

Các trường học tăng cường giáo dục thể chất cho học sinh

Số người tập luyện thể thao thường xuyên trên địa bàn huyện Lâm Bình đạt 31%

Nhằm tiếp tục đưa phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng trong Nhân dân, huyện Lâm Bình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích các khu dân cư, các đoàn thể, hội, nhà trường thường xuyên tham gia luyện tập, giao lưu TDTT, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thuý Phượng - Công Đại