Lâm Bình đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch

Trong năm 6 tháng đầu năm 2016, các ngành chức năng của huyện đã làm tốt công tác lưu thông hàng hóa, các biện pháp bình ổn giá cả, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu hàng giả và hàng gian lận thương mại.

Cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống, sản xuất của nhân dân; Duy trì hoạt động thường xuyên hai các chợ trên địa bàn huyện.  Ngoài ra còn duy trì 21 điểm bán hàng chính sách xã hội trên địa bàn. Việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ và thương mại đã đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu trao đổi, mua bán, kinh doanh của nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa 6 tháng đầu năm đạt trên 487 tỷ đồng, đạt 60,95% kế hoạch năm.

Các cửa hàng kinh doanh tại khu vực chợ Lăng Can

Bên cạnh phát triển dịch vụ và thương mại, huyện Lâm Bình cũng đặc biệt trú trong đến công tác phát triển du lịch. Trong 6 tháng đầu năm  huyện Lâm Bình đã thu hút trên 13.000 lượt khách du lịch, lượng khách đến thăm quan du lịch, đạt 123,8% kế hoạch năm.

Khách du lịch quốc tê trải nghiệm loại hình du lịch cộng đồng tại xã Lăng Can

Trong những tháng cuối năm 2016, huyện Lâm Bình tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện phát triển các dịch vụ, cơ sở kinh doanh dịch vụ, đảm bảo quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các điểm bán hàng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch của huyện; tiếp tục huy động các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng du lịch phục vụ du khách đến thăm quan. Tăng cường bảo vệ và phục dựng các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện.

T/h: Hà Khánh ( Đài TT - TH Lâm Bình)