Đặc sắc giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Lâm Bình

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và sản phẩm du lịch mới, độc đáo, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình vừa tổ chức thành công giao lưu bóng đá nữ các dân tộc lần thứ nhất năm 2022. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân và thu hút khách du lịch đến với địa phương vào dịp 30/4 và 1/5.

    

              Đồng chí Nguyễn Văn Hiền Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình, tặng cờ lưu niệm cho các đội       bóng tham dự giải.

Tham gia giao lưu có gần 100 vận động viên đến từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm lấy đội nhất, nhì của 2 bảng vào thi đấu bán kết. Nét đặc sắc trong giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Lâm Bình lần thứ nhất năm 2022, đó là 100% vận động viên tham gia giải đấu đều mặc trang phục truyền thống của dân tộc. Với các chị, việc mặc váy thi đấu không hề khó khăn hay bất tiện mà trái lại, sử dụng trang phục truyền thống tham gia hoạt động thể thao còn khiến chị em phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện thêm phần tự hào về bản sắc văn hoá dân tộc mình.

   

 

   

 

   

 

   

 

   

 Một số hình ảnh đặc sắc trong giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Lâm Bình lần thứ nhất năm 2022

Phong trào đá bóng của phụ nữ các dân tộc tại huyện Lâm Bình đã diễn ra từ lâu, nhưng chính thức đưa vào dịp lễ hội để phục vụ Nhân dân và du khách thì đây là năm đầu tiên. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần thể dục thể thao dân tộc, thể hiện mong muốn rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần trong lao động sản xuất và quảng bá du lịch của nhân dân địa phương đến với khách du lịch. Việc mặc những bộ váy truyền thống tham gia bộ môn thể thao vua đã tạo nên nét văn hóa đặc trưng vô cùng độc đáo và thu hút được nhiều lượt khách du lịch, đặc biệt là các nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền Tổ quốc quan tâm.

   

 

   

Với sự gieo hò cổ vũ nhiệt tình, hết mình của người dân và du khách, các vận động viên trong trang phục truyền thống của dân tộc, đã cống hiến hết mình với tinh thần thể thao và để lại cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, ấn tượng. Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Thượng Lâm, giải nhì cho đội xã Thổ Bình và đồng giải ba cho đội xã Phúc Sơn, Hồng Quang.

Thúy Phượng - Công Đại

Tin cùng chuyên mục