Lâm Bình tập huấn triển khai sử dụng ứng dụng Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang

Sáng 23-5, tại Hội trường Đa năng huyện Lâm Bình, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang và UBND huyện, tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai sử dụng ứng dụng Chính quyền số, dịch vụ công tỉnh Tuyên Quang. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

Tại buổi tập huấn gần 200 đại biểu là lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn đã được hướng dẫn cách sử dụng App Tuyên Quang ID; nghe giới thiệu về trang fanpage “Thông tin Tuyên Quang”; giới thiệu về ZaloOA Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang; hướng dẫn người dân tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công; hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, sử dụng chữ ký số công cộng, nghiệp vụ kho dữ liệu công dân trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Tuyên Quang.

Để việc Chuyển đổi số thực sự mang lại lợi ích cho cuộc sống, lực lượng Đoàn thanh niên với sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết chính là nòng cốt hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng các ứng dụng số, hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số, bắt đầu từ công dân số.

Thông qua ứng dụng, người dân và chính quyền cùng nhau tương tác, trao đổi nhằm tháo gỡ những vướng mắc, từ đó góp phần cải cách hành chính trên địa bàn; hướng tới sự hài lòng của người dân vào cơ quan hành chính nhà nước.

Hà Khánh- Xuân Cường