Xã Xuân Lập: Tổng kết công tác xây dựng Đảng - Chính quyền năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Vừa qua xã Xuân Lập đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng - Chính quyền năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, BCH Đảng bộ xã Xuân Lập đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra đó là: Tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch bệnh covid-19;  trong năm đã kết nạp được 08 đảng viên, nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 161 đảng viên. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 104% kế hoạch; Về chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Xuân Lập thực hiện đạt thêm 1 tiêu chí về điện; tích cực vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân xây dựng nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh, nâng tổng số hộ dân có nhà tắm, nhà tiêu từ 273 hộ lên 356 hộ/501 hộ. Vận động các hộ gia đình có nhà tạm, nhà rột nát chỉnh trang nhà cửa, đồng thời cải tạo đường điện từ sau Công tơ đến hộ gia đình đạt chuẩn an toàn; 100% hộ gia đình ký cam kết không sử dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất nông nghiệp; Công tác dạy và học trên địa bàn tiếp tục được duy trì và và nâng cao. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận để khắc phục những tồn tại trong năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; theo đó năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của tỉnh, huyện, xã; thực hiện tốt công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Xuân Lập đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 26 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về xây dựng Đảng - Chính quyền năm 2020.